Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, đã đến lúc đổ tiền mua vào?

Trong ngắn hạn, xu hướng hồi phục ngắn hạn của thị trường đang được củng cố.

Hàng loạt cổ phiếu tăng ngay từ đầu phiên đẩy Vn-Index phục hồi tốt. VHM, HPG, VRE, SSI, MWG,... là các trụ đỡ tích cực nhất của thị trường.

Đà tăng được nới rộng về giữa phiên sáng với sắc xanh tím lan tỏa trên bảng điện tử. 25 mã trong nhóm VN30 tăng giá đẩy VN30-Index tiến sát mốc 1.000 điểm. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11, VN-Index tăng 34,23 điểm (3,52%) đạt 1.005,69 điểm, HNX-Index tăng 7,29 điểm (3,71%) lên 204,06 điểm, UPCoM-Index tăng 0,91 điểm (1,34%) đạt 68,41 điểm.

Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, đã đến lúc đổ tiền mua vào? - 1

Sắc xanh, tím đã phủ chủ yếu trên bảng điện tử

Thanh khoản tăng vọt so với cuối tuần trước. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 16,8 nghìn tỷ đồng.

VCB, VHM, GAS là bộ ba cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số chính khi đem về cho Vn-index lần lượt 3,68 điểm, 3,58 điểm và 3,54 điểm.

Ở chiều ngược lại, SAB lấy đi của Vn-Index 0,3 điểm.

NVL đã thoát sàn trong phiên hôm nay khi kết phiên ở giá tham chiếu.

Thời điểm hiện tại, tâm lý đã dần được cải thiện hơn. Theo các chuyên gia, khả năng tạo đáy của thị trường và những hoảng loạn trong ngắn hạn đã dần qua đi.

Trong ngắn hạn, xu hướng hồi phục của thị trường đang được củng cố. Đợt "call-margin" chủ doanh nghiệp, "call-margin" chéo cũng đã được giải quyết, vài trường hợp cá biệt sẽ ngày càng ít ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, đã đến lúc đổ tiền mua vào? - 2

Các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng thị trường đã tạo đáy

Cũng theo các chuyên gia, cơ hội lớn đang tồn tại trên thị trường nhưng quãng "sell-off" này khả năng sẽ chỉ kéo dài đến hết năm 2022 khi dòng vốn ít nhiều được khơi thông. Do đó, cơ hội tích lũy cổ phiếu trên thị trường hiện tại rất nhiều nhưng cũng không quá lâu. Đối với những nhà đầu tư còn kẹp lại và đã có tỷ trọng cổ phiếu cao, không nhất thiết phải hạ tỷ trọng cổ phiếu nhưng cần xem xét lại kỹ danh mục để cơ cấu sang một danh mục lành mạnh hơn

Còn với người cầm tiền, nếu chưa xuống tiền ở đáy, vẫn hoàn toàn có thể cân nhắc xuống tiền. Cơ hội đang rất nhiều và rõ ràng để đầu tư bài bản với một tầm nhìn trung và dài hạn, chứ không chỉ là những cơ hội ngắn hạn.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Sáng ngày 26/5/2026, tại trụ sở Cơ quan Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra Hội nghị Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên hi

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức