Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, đã đến lúc đổ tiền mua vào?

Trong ngắn hạn, xu hướng hồi phục ngắn hạn của thị trường đang được củng cố.

Hàng loạt cổ phiếu tăng ngay từ đầu phiên đẩy Vn-Index phục hồi tốt. VHM, HPG, VRE, SSI, MWG,... là các trụ đỡ tích cực nhất của thị trường.

Đà tăng được nới rộng về giữa phiên sáng với sắc xanh tím lan tỏa trên bảng điện tử. 25 mã trong nhóm VN30 tăng giá đẩy VN30-Index tiến sát mốc 1.000 điểm. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11, VN-Index tăng 34,23 điểm (3,52%) đạt 1.005,69 điểm, HNX-Index tăng 7,29 điểm (3,71%) lên 204,06 điểm, UPCoM-Index tăng 0,91 điểm (1,34%) đạt 68,41 điểm.

Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, đã đến lúc đổ tiền mua vào? - 1

Sắc xanh, tím đã phủ chủ yếu trên bảng điện tử

Thanh khoản tăng vọt so với cuối tuần trước. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 16,8 nghìn tỷ đồng.

VCB, VHM, GAS là bộ ba cổ phiếu tác động tích cực nhất lên chỉ số chính khi đem về cho Vn-index lần lượt 3,68 điểm, 3,58 điểm và 3,54 điểm.

Ở chiều ngược lại, SAB lấy đi của Vn-Index 0,3 điểm.

NVL đã thoát sàn trong phiên hôm nay khi kết phiên ở giá tham chiếu.

Thời điểm hiện tại, tâm lý đã dần được cải thiện hơn. Theo các chuyên gia, khả năng tạo đáy của thị trường và những hoảng loạn trong ngắn hạn đã dần qua đi.

Trong ngắn hạn, xu hướng hồi phục của thị trường đang được củng cố. Đợt "call-margin" chủ doanh nghiệp, "call-margin" chéo cũng đã được giải quyết, vài trường hợp cá biệt sẽ ngày càng ít ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Dòng tiền ồ ạt vào thị trường, đã đến lúc đổ tiền mua vào? - 2

Các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng thị trường đã tạo đáy

Cũng theo các chuyên gia, cơ hội lớn đang tồn tại trên thị trường nhưng quãng "sell-off" này khả năng sẽ chỉ kéo dài đến hết năm 2022 khi dòng vốn ít nhiều được khơi thông. Do đó, cơ hội tích lũy cổ phiếu trên thị trường hiện tại rất nhiều nhưng cũng không quá lâu. Đối với những nhà đầu tư còn kẹp lại và đã có tỷ trọng cổ phiếu cao, không nhất thiết phải hạ tỷ trọng cổ phiếu nhưng cần xem xét lại kỹ danh mục để cơ cấu sang một danh mục lành mạnh hơn

Còn với người cầm tiền, nếu chưa xuống tiền ở đáy, vẫn hoàn toàn có thể cân nhắc xuống tiền. Cơ hội đang rất nhiều và rõ ràng để đầu tư bài bản với một tầm nhìn trung và dài hạn, chứ không chỉ là những cơ hội ngắn hạn.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.