Dự báo giá vàng ngày 1/12: Tiếp tục tăng mạnh

Các chuyên gia cho rằng vàng có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng chính từ đồng USD.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,2 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45-67,15 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.763,48 USD/ounce, tăng 14,31 USD vào lúc 20h33 ngày 30/11 theo giờ Việt Nam.

Theo Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, lãi suất vẫn tăng cao, đẩy giá vàng về quanh mức 1.720-1.730 USD/ounce. Vì vậy, vàng chỉ phục hồi trong thời gian ngắn và sẽ chuẩn bị có một đợt giảm giá mới.

Dự báo giá vàng ngày 1/12: Tiếp tục tăng mạnh - 1

Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

Dự báo tương lai giá vàng, các chuyên gia cho rằng vàng có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng chính từ đồng USD. Đồng bạc xanh đang tăng trở lại do những bất ổn gia tăng tại một số khu vực trên thế giới.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Managemen cho biết, ông vẫn lạc quan về vàng vì kỳ vọng đồng USD sẽ không thể tăng tiếp. Theo vị chuyên gia này, không chỉ Fed có ý giảm tốc độ tăng lãi suất vào tháng tới mà ngay cả việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng khiến cho vàng trở thành giá trị tích lũy hàng đầu.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 30/11, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nữ số 1 thế giới phá kỷ lục độc lạ của Djokovic, huyền thoại Serbia thất vọng

Nữ số 1 thế giới phá kỷ lục độc lạ của Djokovic, huyền thoại Serbia thất vọng

Aryna Sabalenka tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt tại Australian Open khi lọt vào tứ kết Grand Slam lần thứ 13 liên tiếp. Đáng chú ý, tay vợt số 1 thế giới còn phá kỷ lục thắng tie-break tại các giải Grand Slam vốn thuộc về Novak Djokovic, khiến tay vợt người Serbia phải lên tiếng “than thở” đầy hài hước.

Cú “VAR muộn” khiến U23 Trung Quốc tan nát, vô địch châu Á chỉ là ảo mộng

Cú “VAR muộn” khiến U23 Trung Quốc tan nát, vô địch châu Á chỉ là ảo mộng

U23 Trung Quốc bước vào chung kết giải U23 châu Á với tâm thế của kẻ mơ mộng. Họ mang theo chuỗi trận thăng hoa, hàng phòng ngự kiên cố và niềm tin rằng lịch sử đang ở rất gần. Nhưng 90 phút cuối cùng của giải đấu đã kéo họ trở lại mặt đất một cách phũ phàng, khi thất bại 0-4 trước U23 Nhật Bản như một cú “VAR muộn” phơi bày toàn bộ sự thật về sức mạnh của bóng đá trẻ T

“10h sáng Chủ Nhật” – tìm về yêu thương giữa dòng đời xô đẩy…

“10h sáng Chủ Nhật” – tìm về yêu thương giữa dòng đời xô đẩy…

“10h sáng Chủ Nhật” của nhà báo Tô Phán là tập tản văn chứa đựng tình người qua những câu chuyện đời thường giản dị nhưng sâu sắc mà chính tác giả đã trải qua. Mỗi trang sách là một lát cắt của cuộc sống, nơi yêu thương và sẻ chia luôn hiện diện. Đó cũng chính là thông điệp về một lối sống xanh - con người luôn muốn sống nhân văn, tử tế, bao dung và gắn bó với nhau - điều