Dự báo giá vàng ngày 1/2: Tiếp tục lao dốc

Chuyên gia cho rằng, nếu giá vàng giảm xuống dưới 1.917 USD/ounce, không loại trừ có thế khiến giá vàng quay về mức 1.890 và 1.860 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 31/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,6 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,2-67,2 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với chốt phiên liền trước. 

Như vậy, trong ngày Vía Thần tài năm nay, giá vàng trong nước ít biến động.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.917,59 USD/ounce, giảm 4,42 USD vào lúc 21h00 ngày 31/1 theo giờ Việt Nam.

Sự kiện đáng chú ý nhất của thị trường vàng thế giới là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp tới vào ngày 1/2 liên quan đến mức tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát Mỹ đã suy giảm.

Sean Lusk, đồng Giám đốc của Walsh Trading, nói với Kitco News Friday rằng, nhiều tin đồn liên quan đến tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại của Fed. Tuy nhiên ông Lusk cảnh báo, thị trường vàng cần thận trọng khi Fed có thể mạnh tay hơn, tăng lãi suất lên 50 điểm phần trăm, thay vì 25 điểm như tin đồn.

Dự báo giá vàng ngày 1/2: Tiếp tục lao dốc - 1

Vàng đồng loạt giảm

Nhiều nhà phân tích coi vàng là kênh đầu tư quan trọng nhất tại thời điểm hiện tại. Nhưng TD Securities lưu ý đến nhà đầu tư rằng vàng đã được thúc đẩy bởi lượng mua lớn của Trung Quốc trước Tết Nguyên đán chứ không phải do vàng hấp dẫn nhà đầu tư.

Chuyên gia cho rằng, nếu giá vàng giảm xuống dưới 1.917 USD/ounce, không loại trừ có thế khiến giá vàng quay về mức 1.890 và 1.860 USD/ounce.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 1/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Monaco GP: Leclerc có lợi thế trên sân nhà, Ferrari dồn toàn lực

Đua xe F1, Monaco GP: Leclerc có lợi thế trên sân nhà, Ferrari dồn toàn lực

(Tin thể thao, tin F1) Không phải Mercedes hay McLaren như thường lệ, Scuderia Ferrari mới là đội đua đạt phong độ thăng hoa trong ngày mở màn tuần đua Monaco GP khi Lewis Hamilton và Charles Leclerc độc chiếm hai vị trí dẫn đầu ở cả hai phiên chạy FP1 và FP2. Ngày thi đấu cũng đã chứng kiến những vụ tai nạn dẫn đến cờ đỏ gián đoạn phiên thử nghiệm của các tay đua.

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Tôi sẽ vẫn giữ nguyên quan điểm riêng của mình rằng, tiểu thuyết “Màu rừng ruộng”, được viết cách đây hai mươi năm (2006), vào cái lúc nhà văn Đỗ Tiến Thụy còn “bị” gọi là “tác giả trẻ”, mới thật là tác phẩm gây ấn tượng mạnh hơn cả về văn chương của anh. Chứ không phải tiểu thuyết “Con chim joong bay từ A đến Z”, xuất bản năm 2017, được tái bản nhiều lần, bản g