Dự báo giá vàng ngày 1/3: Tiếp tục lao dốc, chuyên gia vẫn dự báo lạc quan

Chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục tăng và có thể lên mốc 2.300 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 77,5 - 79,52 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 77,45 - 79,45 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 61,1 - 65,3 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước..

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.032,2, giảm 2,49 USD vào lúc 20h23 ngày 29/2 theo giờ Việt Nam. 

Vàng giao ngay tương đối ổn định trong tháng qua, sau khi giảm 1.2% vào tháng 1. 

"Dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) rất quan trọng, với sự gia tăng bất ngờ có thể khiến thị trường vàng điều chỉnh. Vàng đang giao dịch trong quãng hẹp ở thời điểm hiện tại và rất bất ngờ là nó có thể duy trì xu hướng tốt như thế này", Kyle Rodda, chuyên gia phân tích thị trường tại Capital.com, cho hay. 

Dự báo giá vàng ngày 1/3: Tiếp tục lao dốc, chuyên gia vẫn dự báo lạc quan - 1

Vàng thế giới vẫn giảm

Chia sẻ trên Kitco News, chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục tăng và có thể lên mốc 2.300 USD/ounce. Tuy nhiên, chuyên gia này lưu ý, kim loại quý này vẫn sẽ mắc kẹt trong phạm vi hiện tại cho đến khi thị trường biết chắc về thời điểm cắt giảm lãi suất của .

Ông Phillip Streible, chuyên gia phân tích của Blue Line Futures, cho rằng giá vàng được dự báo sẽ tăng kỷ lục trong quý IV năm nay nếu như việc Fed cắt giảm lãi suất thành hiện thực.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 1/3.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.