Dự báo giá vàng ngày 1/5: Cắm đầu lao dốc

Nhu cầu vàng tăng cao hỗ trợ đà tăng giá vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/4, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 83 - 85,2 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 82,6 - 84,8 triệu đồng/lượng.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,8 - 75,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.311,23 USD/ounce, giảm 21,98 USD/ounce lúc 20h52 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam.

WGC cho biết dự trữ vàng của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) đã tăng 19 tấn trong quý I/2024, vượt qua mức mua ròng 16 tấn của năm ngoái.

Dự báo giá vàng ngày 1/5: Cắm đầu lao dốc - 1

Vàng thế giới giảm mạnh

Trong một ghi chú gần đây, Ngân hàng Citi cho biết, nhu cầu của Trung Quốc có thể giảm theo mùa vào giữa năm 2024, nhưng xu hướng tiêu dùng mạnh mẽ hơn qua kênh bán lẻ và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ hỗ trợ cho giá vàng cao hơn. Ngân hàng này dự báo vàng có thể chạm mốc 3.000 USD/ounce trong 12-15 tháng tới.
Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, giá vàng trong nước có thể sẽ tăng trong phiên ngày 1/5.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.