Dự báo giá vàng ngày 10/10: Tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư vẫn dự báo tích cực

Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng vẫn duy trì ở mức quá bán là 57%.

Chốt phiên giao dịch tuần, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,5-66,52 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,3-66,3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,65-66,55 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.694,85 USD/ounce, giảm 17,24 USD vào lúc 21h16 ngày 9/10 theo giờ Việt Nam.

Ngân hàng Commerzbank vừa hạ dự báo giá vàng xuống mức 1.700 USD/ounce. Trước đó, ngân hàng này điều chỉnh dự báo từ 2.000 USD xuống 1.800 USD/ounce hồi tháng 8.

Theo Commerzbank, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong kế hoạch tăng lãi suất, tác động USD tăng và gây áp lực với vàng. Commerzbank nhận định, Fed có thể tăng thêm 175 điểm phần trăm trước khi lạm phát được kiểm soát.

Dự báo giá vàng ngày 10/10: Tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư vẫn dự báo tích cực - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm 

Tuần này, theo khảo sát của Kitco News, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên đã giảm chỉ còn 26%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm lại tăng lên 58% và tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này là 16%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng vẫn duy trì ở mức quá bán là 57%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 28%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 15%.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 10/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.