Dự báo giá vàng ngày 10/10: Tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư vẫn dự báo tích cực

Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng vẫn duy trì ở mức quá bán là 57%.

Chốt phiên giao dịch tuần, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,5-66,52 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,3-66,3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,65-66,55 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.694,85 USD/ounce, giảm 17,24 USD vào lúc 21h16 ngày 9/10 theo giờ Việt Nam.

Ngân hàng Commerzbank vừa hạ dự báo giá vàng xuống mức 1.700 USD/ounce. Trước đó, ngân hàng này điều chỉnh dự báo từ 2.000 USD xuống 1.800 USD/ounce hồi tháng 8.

Theo Commerzbank, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong kế hoạch tăng lãi suất, tác động USD tăng và gây áp lực với vàng. Commerzbank nhận định, Fed có thể tăng thêm 175 điểm phần trăm trước khi lạm phát được kiểm soát.

Dự báo giá vàng ngày 10/10: Tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư vẫn dự báo tích cực - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm 

Tuần này, theo khảo sát của Kitco News, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên đã giảm chỉ còn 26%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm lại tăng lên 58% và tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này là 16%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng vẫn duy trì ở mức quá bán là 57%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 28%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 15%.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 10/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n