Dự báo giá vàng ngày 12/9: Tăng mạnh, chờ thông tin mới

Chỉ số CPI và quyết định của ECB có thể sẽ là yếu tố quyết định diễn biến của giá vàng trong tuần này.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,2 - 68,92 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,1 - 68,9 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,85 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.929,49, tăng 10,45 USD vào lúc 20h32 ngày 11/9 theo giờ Việt Nam. 

Tuần này, dữ liệu kinh tế quan trọng nhất với các nhà đầu tư vàng là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ trong tháng 8 sẽ được công bố lần lượt vào thứ 4 và thứ 5. Những người tham gia thị trường cũng sẽ theo dõi doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 8 và quyết định lãi suất của ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Dự báo giá vàng ngày 12/9: Tăng mạnh, chờ thông tin mới - 1

Vàng thế giới tăng mạnh

Chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com James Stanley tin rằng, Chỉ số CPI và quyết định của ECB có thể sẽ là yếu tố quyết định diễn biến của giá vàng trong tuần này.

Sean Lusk, đồng Giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết, hướng đi của giá kim loại quý này tuần này sẽ vẫn phụ thuộc vào diễn biến của đồng USD và ông chưa thấy những dấu hiệu suy yếu của “đồng bạc xanh” trong tuần này.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 11/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng;  Nghị quyết 57/NQ-TW ngày của Bộ chính trị về Đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Nghị Quyết 80/NQ-TW ngày 07/1/2026 về Phát triển Văn hoá, góp phần xây dựng xã hội học t

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hoá Học và Đọc, Công ty cổ phần Truyền thông tri thức số TTS tổ chức Lễ Trao thưởng Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” nhằm ghi nhận, biểu đương tâm huyết và trí tuệ của bạn đọc dự thi, truyền cảm hứng tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách, phát triển v