Dự báo giá vàng ngày 14/12: Bất ngờ tăng mạnh trở lại

Lãi suất giảm có xu hướng thúc đẩy giá vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-67,9 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,9 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,9 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.808,14 USD/ounce, tăng 25,99 USD vào lúc 20h48 ngày 13/12 theo giờ Việt Nam.

Mọi sự chú ý đang đổ vào chỉ số lạm phát (CPI) tháng 11 của Mỹ sắp được công bố sau khi chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng cao hơn dự kiến. Số liệu CPI dự kiến sẽ được công bố vào ngày 13/12 (theo giờ Mỹ). Giới phân tích cảnh báo, lạm phát có thể vẫn tăng cao và không hề giảm tốc độ.

Ngân hàng ANZ nhận định Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, dù các quan chức Fed nói rằng lãi suất có thể tiếp tục tăng. Lạm phát giảm có thể rút ngắn thời gian tăng lãi suất hơn so với dự kiến.

Lãi suất giảm có xu hướng thúc đẩy giá vàng, khi làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời này.

Dự báo giá vàng ngày 14/12: Bất ngờ tăng mạnh trở lại - 1

Vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, nhận định, để vàng thực hiện một bước tăng đáng kể khác, kim loại quý cần phải vượt qua giá trung bình trong 200 ngày ở mức 1.821 USD/ounce. 

Cholly nói thêm, triển vọng về việc lãi suất sẽ ở mức nào trong năm tới là điều sẽ định hướng cho vàng vào trong thời gian tới. Đồng thời Cholly lưu ý rằng ông cũng đang theo dõi sát sao diễn biến của USD.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 14/12, giá vàng SJC có thể tăng.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k