Dự báo giá vàng ngày 13/2: Đà tăng chưa dứt, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Có 9 chuyên gia, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,4 triệu đồng/lượng, tăn 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.865,51 USD/ounce, tăng 3,07 USD vào lúc 21h48 ngày 12/2 theo giờ Việt Nam.

Theo một số nhà phân tích, áp lực bán vàng vẫn tiếp tục khi các thành viên của Fed nhắc lại lập trường diều hâu của họ về lãi suất. Một số người nói rằng họ kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ đạt đỉnh trên 5% trước khi họ có thể chế ngự lạm phát.

Khi ông Jerome Powell nói rằng, mặc dù ông nhận thấy các dấu hiệu giảm lạm phát, nhưng chính sách tiền tệ sẽ phải duy trì hạn chế trong "một thời gian". Với những bình luận này, một số nhà phân tích cho rằng lạm phát có thể gây ra tác động tiêu cực đối với giá vàng và sẽ cần yếu hơn đáng kể so với dự kiến để đảo ngược sự điều chỉnh hiện tại.

Dự báo giá vàng ngày 13/2: Đà tăng chưa dứt, giá vàng tuần tới sẽ ra sao? - 1

Vàng tiếp tục tăng nhẹ

Tuần này, trong số 19 chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát về vàng của Kitco News, có 9 chuyên gia, tương đương 47%, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới; 2 chuyên gia, tương đương 11%, cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới; trong khi 8 chuyên gia còn lại, tương đương 42%, cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, với 733 người tham gia thăm dò trực tuyến, có 324 người, tương đương 44%, kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới; 274 người khác, tương đương 37%, nói rằng giá sẽ thấp hơn; trong khi 135 người còn lại, tương đương 18%, trung lập trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 13/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Chiêm ngưỡng ngôi làng cổ đang là tâm điểm cực hút du khách

Làng Tây Giang Thiên Hộ Miêu là một ngôi làng cổ đặc biệt ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Du khách đến đây không chỉ có thể tìm hiểu về văn hóa của dân tộc Miêu mà còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc bằng gỗ truyền thống và khung cảnh tuyệt đẹp của ngôi làng cổ.