Dự báo giá vàng ngày 13/4: Tăng mạnh trở lại

Những căng thẳng địa chính trị gần đây đã khiến Ngân hàng Trung ương của một số quốc gia tích cực mua vàng để dự trữ.

Chốt phiên giao dịch ngày 12/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 82,5  - 84,5 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 82,8 - 84,8 triệu đồng/lượng. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,45 - 77,25 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.397,68, tăng 20,68 USD vào lúc 20h12 ngày 12/4 theo giờ Việt Nam. 

Kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á ADB cho rằng những căng thẳng địa chính trị gần đây đã khiến Ngân hàng Trung ương của một số quốc gia tích cực mua vàng để dự trữ, điều này khiến giá vàng thế giới tăng cao.

Dự báo giá vàng ngày 13/4: Tăng mạnh trở lại - 1

Vàng thế giới tăng mạnh

Các nhà giao dịch cũng đang đánh giá phạm vi cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang trong năm 2024, mặc dù dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ vẫn còn cao, làm lu mờ triển vọng đó.

Ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết có khả năng giá sẽ tăng cao hơn trong bối cảnh ngân hàng trung ương tiếp tục mua vào và nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn tăng lên cùng với lo ngại ngày càng lớn về xung đột địa chính trị leo thang.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ tăng trong phiên ngày 12/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.