Dự báo giá vàng ngày 13/4: Tăng mạnh trở lại

Những căng thẳng địa chính trị gần đây đã khiến Ngân hàng Trung ương của một số quốc gia tích cực mua vàng để dự trữ.

Chốt phiên giao dịch ngày 12/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 82,5  - 84,5 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 82,8 - 84,8 triệu đồng/lượng. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,45 - 77,25 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.397,68, tăng 20,68 USD vào lúc 20h12 ngày 12/4 theo giờ Việt Nam. 

Kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á ADB cho rằng những căng thẳng địa chính trị gần đây đã khiến Ngân hàng Trung ương của một số quốc gia tích cực mua vàng để dự trữ, điều này khiến giá vàng thế giới tăng cao.

Dự báo giá vàng ngày 13/4: Tăng mạnh trở lại - 1

Vàng thế giới tăng mạnh

Các nhà giao dịch cũng đang đánh giá phạm vi cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang trong năm 2024, mặc dù dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ vẫn còn cao, làm lu mờ triển vọng đó.

Ông Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết có khả năng giá sẽ tăng cao hơn trong bối cảnh ngân hàng trung ương tiếp tục mua vào và nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn tăng lên cùng với lo ngại ngày càng lớn về xung đột địa chính trị leo thang.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ tăng trong phiên ngày 12/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua Italian GP 2026 tiếp tục diễn ra trên ‘thánh đường tốc độ’ Mugello đã khép lại với kịch bản không thể ngọt ngào hơn cho người hâm mộ nước chủ nhà, khi Marco Bezzecchi (Aprilia) xuất sắc giành chiến thắng chặng đầy thuyết phục. Niềm vui nhân đôi cho Aprilia khi Jorge Martin một lần nữa mang về chiến thắng 1-2 cho đội đua Italia.

Một đô thị, hai ứng xử

Một đô thị, hai ứng xử

Ai đã từng đọc truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam, ắt phải nhận rằng ông tác giả thuộc họ Nguyễn Tường ở Cẩm Giàng, Hải Dương này là tay đệ nhất hạng trong việc “chơi” ánh sáng. Những cái đốm sáng liu riu lờ mờ buồn buồn trong đêm ga xép phố huyện tưởng cứ thế kéo dài mãi, chợt ào một cái, đoàn tàu về Hà Nội chạy qua, sáng rực rỡ, sáng lấp lánh, sáng l