Dự báo giá vàng ngày 14/7: Nối dài chuỗi ngày tăng nhờ xu hướng đi xuống của đồng bạc xanh

Chỉ số DXY - đo lường biến động của USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt trên thế giới chạm đáy thấp nhất trong vòng hơn 1 năm đã giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,75 - 67,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,7 - 67,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.959,64 USD/ounce, tăng 1,83 USD vào lúc 20h12 ngày 13/7 theo giờ Việt Nam.

Theo đó, Cục Thống kê Lao động Mỹ đã công bố báo cáo mới nhất bao gồm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 đã đi lên 3% so với một năm trước, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 3/2021. So với một tháng trước, CPI nhích 0,2% nhưng đều thấp hơn ước tính của các chuyên gia Dow Jones (lần lượt là 3,1% và 0,3%).

Nếu không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, CPI lõi tăng 4,8% so với một năm trước và 0,2% so với tháng 5 - cả hai đều thấp hơn dự đoán 5% và 0,3%.

Có thể thấy, số liệu lạm phát mới nhất có thể giúp Fed cảm thấy phần nào giải tỏa áp lực khi mà những nỗ lực thắt chặt chính sách tiền tệ đã phát huy tác dụng.

Chỉ số DXY - đo lường biến động của USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt trên thế giới chạm đáy thấp nhất trong vòng hơn 1 năm đã giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn. Chỉ số DXY đã giảm 0,27% xuống 100,25 điểm.

Dự báo giá vàng ngày 14/7: Nối dài chuỗi ngày tăng nhờ xu hướng đi xuống của đồng bạc xanh - 1

Vàng thế giới tiếp đà tăng

Chuyên gia Brian Lan của GoldSilver Central tại Singapore cho rằng, trọng tâm thu hút sự chú ý của thị trường vẫn là cuộc họp tiếp theo về chính sách lãi suất của Fed và điều này có thể quyết định giá vàng trong ngắn hạn.

Hiện, các nhà đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và báo cáo chỉ số giá sản xuất vào cuối ngày để đoán định được xu hướng của thị trường.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 14/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc