Dự báo giá vàng ngày 14/7: Nối dài chuỗi ngày tăng nhờ xu hướng đi xuống của đồng bạc xanh

Chỉ số DXY - đo lường biến động của USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt trên thế giới chạm đáy thấp nhất trong vòng hơn 1 năm đã giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,75 - 67,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,7 - 67,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.959,64 USD/ounce, tăng 1,83 USD vào lúc 20h12 ngày 13/7 theo giờ Việt Nam.

Theo đó, Cục Thống kê Lao động Mỹ đã công bố báo cáo mới nhất bao gồm, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 đã đi lên 3% so với một năm trước, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 3/2021. So với một tháng trước, CPI nhích 0,2% nhưng đều thấp hơn ước tính của các chuyên gia Dow Jones (lần lượt là 3,1% và 0,3%).

Nếu không tính giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, CPI lõi tăng 4,8% so với một năm trước và 0,2% so với tháng 5 - cả hai đều thấp hơn dự đoán 5% và 0,3%.

Có thể thấy, số liệu lạm phát mới nhất có thể giúp Fed cảm thấy phần nào giải tỏa áp lực khi mà những nỗ lực thắt chặt chính sách tiền tệ đã phát huy tác dụng.

Chỉ số DXY - đo lường biến động của USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt trên thế giới chạm đáy thấp nhất trong vòng hơn 1 năm đã giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn. Chỉ số DXY đã giảm 0,27% xuống 100,25 điểm.

Dự báo giá vàng ngày 14/7: Nối dài chuỗi ngày tăng nhờ xu hướng đi xuống của đồng bạc xanh - 1

Vàng thế giới tiếp đà tăng

Chuyên gia Brian Lan của GoldSilver Central tại Singapore cho rằng, trọng tâm thu hút sự chú ý của thị trường vẫn là cuộc họp tiếp theo về chính sách lãi suất của Fed và điều này có thể quyết định giá vàng trong ngắn hạn.

Hiện, các nhà đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và báo cáo chỉ số giá sản xuất vào cuối ngày để đoán định được xu hướng của thị trường.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 14/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xin một lần được hát lại bài ca - Thơ Tạ Xuân Thu

Xin một lần được hát lại bài ca - Thơ Tạ Xuân Thu

Tác giả Tạ Xuân Thu sinh năm 1966, quê quán ở xã Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên (huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình trước đây). Tạ Xuân Thu là cử nhân sư phạm, thường trú tại Hà Nội, đã có nhiều tác phẩm thơ, tản văn được đăng tải trên các báo trung ương và địa phương. "Xin một lần được hát lại bài ca" là bài thơ mới sáng tác của ông.

“4 trong 1” ở NSND Lê Tiến Thọ

“4 trong 1” ở NSND Lê Tiến Thọ

Sự xuất hiện tài năng trong mọi lĩnh vực cuộc sống tất nhiên do chủ thể lao động sáng tạo, học hỏi, rèn luyện như dao càng mài càng sắc là tất nhiên. Thế nhưng khởi thủy của sự hình thành con đường dẫn đến tài năng thường có hai dạng. Dạng thứ nhất là “người chọn nghề” do sống trong môi trường nghề nghiệp của gia đình mà ta quen gọi là có gen truyền. Dạng thứ hai là “nghề