Dự báo giá vàng ngày 14/9: Quay đầu tăng, các "cá mập" lại đổ xô gom vàng

Tính chung, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 55 tấn vàng trong tháng 7.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,95 - 68,67 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,95 - 68,75 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.915,27, tăng 2,25 USD vào lúc 20h39 ngày 13/9 theo giờ Việt Nam. 

Hôm 7/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) xác nhận vào tháng 8, lượng vàng thỏi do cơ quan này nắm giữ đã tăng thêm 930.000 troy ounce - tương đương khoảng 29 tấn.

Hồi tháng 7, PBoC là bên mua lớn nhất trên thị trường thế giới khi họ bổ sung thêm 23 tấn vàng vào kho dự trữ, theo số liệu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Việc Trung Quốc tích cực gom vàng đã giúp củng cố giá của kim loại quý này bất chấp lãi suất tăng cao trên toàn thế giới. 

Báo cáo mới nhất của WGC cho thấy, sau khi quay lại xu hướng mua ròng (net buying) vàng vào tháng 6, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã tiếp tục bổ sung kim loại quý này vào kho dự trữ trong tháng 7.

Tính chung, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 55 tấn vàng trong tháng 7. Trong tháng 3, 4 và 5, các tổ chức này là phía bán ròng vàng, riêng Thổ Nhĩ Kỳ bán tổng cộng 160 tấn.

Dự báo giá vàng ngày 14/9: Quay đầu tăng, các "cá mập" lại đổ xô gom vàng - 1

Vàng thế giới lại tăng

Theo khảo sát do WCG công bố gần đây, 24% ngân hàng trung ương có kế hoạch bổ sung vàng vào kho dự trữ trong 12 tháng tới. Khoảng 71% tin rằng mức dự trữ toàn cầu sẽ đi lên trong 12 tháng tiếp theo - cao hơn năm ngoái 10 điểm %.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết triển vọng tăng trưởng kinh tế suy yếu ở châu Âu cùng với sự sụt giảm niềm tin vào nền kinh tế Trung Quốc đang tạo điều kiện cho đồng USD tăng giá và hạn chế sức hấp dẫn đầu tư của vàng.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể thử nghiệm mức hỗ trợ 1.905 USD/ounce, sau đó có khả năng “xuyên” dưới mức này và giảm xuống mức 1.898 USD/ounce.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 14/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Scotland - Kinh đô của Whisky

Scotland - Kinh đô của Whisky

Scotland là một quốc gia có chủ quyền ở châu Âu, tồn tại từ năm 843 tới năm 1707 có đường biên giới với Vương quốc Anh về phía bắc. Lãnh thổ Vương quốc Scotland bao gồm toàn bộ lãnh thổ ngày nay và được bao quanh tại biển Bắc ở phía đông, Đại Tây Dương ở phía bắc và tây, biển Ireland ở tây nam. Ngoài đất liền với gần 80 ngàn km2 vuông, Vương quốc Scotland còn có 790 hòn đảo, sau nhi

Đua xe F1, thử nghiệm Las Vegas GP: Cơ hội chia đều cho các đội đua

Đua xe F1, thử nghiệm Las Vegas GP: Cơ hội chia đều cho các đội đua

(Tin đua xe F1) Ngày thi đấu đầu tiên tại chặng đua Las Vegas GP 2025 đã diễn ra với nhiều diễn biến sôi động trên đường phố khu vực The Strip nổi tiếng. Không đội đua nào thể hiện quá nổi trội sau hai phiên chạy thử nghiệm, khiến cục diện hai ngày tiếp theo tương đối mở cho tất cả tay đua.