Dự báo giá vàng ngày 14/9: Quay đầu tăng, các "cá mập" lại đổ xô gom vàng

Tính chung, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 55 tấn vàng trong tháng 7.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,95 - 68,67 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,95 - 68,75 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.915,27, tăng 2,25 USD vào lúc 20h39 ngày 13/9 theo giờ Việt Nam. 

Hôm 7/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) xác nhận vào tháng 8, lượng vàng thỏi do cơ quan này nắm giữ đã tăng thêm 930.000 troy ounce - tương đương khoảng 29 tấn.

Hồi tháng 7, PBoC là bên mua lớn nhất trên thị trường thế giới khi họ bổ sung thêm 23 tấn vàng vào kho dự trữ, theo số liệu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Việc Trung Quốc tích cực gom vàng đã giúp củng cố giá của kim loại quý này bất chấp lãi suất tăng cao trên toàn thế giới. 

Báo cáo mới nhất của WGC cho thấy, sau khi quay lại xu hướng mua ròng (net buying) vàng vào tháng 6, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã tiếp tục bổ sung kim loại quý này vào kho dự trữ trong tháng 7.

Tính chung, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 55 tấn vàng trong tháng 7. Trong tháng 3, 4 và 5, các tổ chức này là phía bán ròng vàng, riêng Thổ Nhĩ Kỳ bán tổng cộng 160 tấn.

Dự báo giá vàng ngày 14/9: Quay đầu tăng, các "cá mập" lại đổ xô gom vàng - 1

Vàng thế giới lại tăng

Theo khảo sát do WCG công bố gần đây, 24% ngân hàng trung ương có kế hoạch bổ sung vàng vào kho dự trữ trong 12 tháng tới. Khoảng 71% tin rằng mức dự trữ toàn cầu sẽ đi lên trong 12 tháng tiếp theo - cao hơn năm ngoái 10 điểm %.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết triển vọng tăng trưởng kinh tế suy yếu ở châu Âu cùng với sự sụt giảm niềm tin vào nền kinh tế Trung Quốc đang tạo điều kiện cho đồng USD tăng giá và hạn chế sức hấp dẫn đầu tư của vàng.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể thử nghiệm mức hỗ trợ 1.905 USD/ounce, sau đó có khả năng “xuyên” dưới mức này và giảm xuống mức 1.898 USD/ounce.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 14/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Nói đến văn xuôi nghệ thuật, người vốn ít có thời gian đọc và lại quen đọc theo cách không cần bao quát kỹ càng lắm, có thể tạm bỏ qua các thể loại như ký, nhất là cái thứ mới nổi và đang ngày một chiếm lĩnh mặt báo: tản văn. Nhưng với tiểu thuyết và truyện ngắn thì không, vì đây là hai thể loại quan trọng nhất để định hình diện mạo một nền văn xuôi nghệ thuật, cho dẫu cá

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chỉ đạo tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

"Tống cựu nghinh tân" - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

Ngày 10/2, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình "Tống cựu nghinh tân", tái hiện các nghi lễ đón Tết của trong cung đình Thăng Long xưa gồm: Lễ tiến lịch, lễ thả cá chép, lễ thướng tiêu (dựng cây nêu), lễ đổi gác, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Tiến sĩ Võ Văn Nhân - Chuyên gia Implant tiên phong nghiên cứu tái sinh xương, đưa nha khoa Việt Nam ra thế giới

Trong hơn hai thập kỷ qua, lĩnh vực trồng răng implant tại Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt trong điều trị các trường hợp tiêu xương nặng, không răng bẩm sinh và dị tật hàm mặt. Ở tuyến đầu của những tiến bộ này, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân được giới chuyên môn trong và ngoài nước ghi nhận là một trong những chuyên gia Implant sớm theo đuổi hướng nghiên cứu tái s

Hồn quê Việt Nam trong hồi ký “Tôi và làng tôi”

Hồn quê Việt Nam trong hồi ký “Tôi và làng tôi”

Không tô son, điểm phấn; coi sự trung thực là nét ấn tượng, đặc sắc của bút pháp, nhà văn Lê Bá Thự tái hiện lại một cách chân thực, sinh động mà không kém phần hấp dẫn về “cái tôi trong cõi làng tôi”. Thông qua những hoài niệm, hồi ức tuổi thơ trong trẻo, ngọt lành, tác giả đã đưa hồn cốt quê hương đến gần hơn với đông đảo bạn đọc, nhất là thế hệ trẻ; từ đó lan tỏa