Dự báo giá vàng ngày 15/6: Tiếp tục tăng mạnh

Tùy vào quyết định của Fed, giá vàng có thể lên hoặc xuống.

Chốt phiên giao dịch ngày 14/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với phiên giao dịch trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.957,08 USD/ounce, tăng 13,21 USD vào lúc 20h58 ngày 14/6 theo giờ Việt Nam.

Đồng USD giảm nhẹ, khiến vàng - tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh - trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài.

Chuyên gia Bennett nói niềm tin rằng Fed sẽ ngừng cắt giảm lãi suất trong thời gian còn lại của năm nay đang ngày càng cao, đem tới khả năng nhiều nhà đầu tư sẽ rút khỏi thị trường vàng vào cuối năm nay. Điều này có thể dẫn tới triển vọng giá vàng giảm.

Dự báo giá vàng ngày 15/6: Tiếp tục tăng mạnh - 1

Vàng tăng trở lại

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng: "Để giá vàng phục hồi, Phố Wall cần tin tưởng rằng FED đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Báo cáo lạm phát này là phù hợp, nhưng một số thành viên FED có thể lo ngại rằng áp lực giá cốt lõi vẫn dai dẳng".

Các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng, nếu FED có một đợt tăng lãi suất bất ngờ vào hôm nay, vàng có nguy cơ bị bán tháo trên diện rộng. 

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 15/6.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người nữ anh hùng của dòng Sông Mã, “nhập vào câu hò mênh mông”

Người nữ anh hùng của dòng Sông Mã, “nhập vào câu hò mênh mông”

Ngày 4/7 vừa qua, khi dòng sông Mã trôi chậm, trong nỗi tiếc thương vô hạn, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Ngô Thị Tuyển đã về với đất mẹ. Ngay lúc này, đọc những vần thơ của Từ Nguyên Tĩnh, ta như thấy bà vẫn ở đó, không phải chỉ là biểu tượng anh hùng mà là một cô gái nhỏ bé, với chiếc băng trật tự viên trên tay, vác trên vai cả sức nặng của lịch sử và hồn cốt dân tộ

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Ngày 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tri ân người có công toàn quốc năm 2026, các tập đoàn, doanh nghiệp và ngân hàng lớn đã chung tay đóng góp kinh phí ước tính gần 12.000 tỉ đồng nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2027).