Dự báo giá vàng ngày 15/6: Tiếp tục tăng mạnh

Tùy vào quyết định của Fed, giá vàng có thể lên hoặc xuống.

Chốt phiên giao dịch ngày 14/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với phiên giao dịch trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.957,08 USD/ounce, tăng 13,21 USD vào lúc 20h58 ngày 14/6 theo giờ Việt Nam.

Đồng USD giảm nhẹ, khiến vàng - tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh - trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài.

Chuyên gia Bennett nói niềm tin rằng Fed sẽ ngừng cắt giảm lãi suất trong thời gian còn lại của năm nay đang ngày càng cao, đem tới khả năng nhiều nhà đầu tư sẽ rút khỏi thị trường vàng vào cuối năm nay. Điều này có thể dẫn tới triển vọng giá vàng giảm.

Dự báo giá vàng ngày 15/6: Tiếp tục tăng mạnh - 1

Vàng tăng trở lại

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng: "Để giá vàng phục hồi, Phố Wall cần tin tưởng rằng FED đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Báo cáo lạm phát này là phù hợp, nhưng một số thành viên FED có thể lo ngại rằng áp lực giá cốt lõi vẫn dai dẳng".

Các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng, nếu FED có một đợt tăng lãi suất bất ngờ vào hôm nay, vàng có nguy cơ bị bán tháo trên diện rộng. 

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 15/6.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198