Dự báo giá vàng ngày 15/9: Vàng thế giới tăng trước đồn đoán về lãi suất

Vàng được dự báo sẽ giảm nhẹ trong ngắn hạn và được hỗ trợ rất mạnh ở ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 14/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,8 - 68,52 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,8 - 68,6 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68- 68,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.909,23, tăng0,14 USD vào lúc 22h06 ngày 14/9 theo giờ Việt Nam. 

Giá vàng thế giới vẫn giao dịch gần mức thấp nhất ba tuần qua, khi số liệu lạm phát tháng Tám của nền kinh tế Mỹ làm gia tăng những đồn đoán rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng tăng lãi suất vào tuần tới.

Sau khi một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy, lạm phát sản xuất và doanh số bán lẻ tăng mạnh - cả hai báo cáo đều rơi vào phe diều hâu về chính sách tiền tệ Mỹ và điều đó là dấu hiệu giảm giá đối với kim loại quý.

Dự báo giá vàng ngày 15/9: Vàng thế giới tăng trước đồn đoán về lãi suất - 1

Vàng thế giới lại tăng

Vàng được dự báo sẽ giảm nhẹ trong ngắn hạn và được hỗ trợ rất mạnh ở ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Về dài hạn, vàng được dự báo tăng, thậm chí tăng mạnh. Một số chuyên gia dự báo, giá vàng có thể tăng vọt và chạm mức 5.000 USD/ounce trong vòng 3 năm tới.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 15/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.