Dự báo giá vàng ngày 15/9: Vàng thế giới tăng trước đồn đoán về lãi suất

Vàng được dự báo sẽ giảm nhẹ trong ngắn hạn và được hỗ trợ rất mạnh ở ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 14/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,8 - 68,52 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,8 - 68,6 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68- 68,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.909,23, tăng0,14 USD vào lúc 22h06 ngày 14/9 theo giờ Việt Nam. 

Giá vàng thế giới vẫn giao dịch gần mức thấp nhất ba tuần qua, khi số liệu lạm phát tháng Tám của nền kinh tế Mỹ làm gia tăng những đồn đoán rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng tăng lãi suất vào tuần tới.

Sau khi một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy, lạm phát sản xuất và doanh số bán lẻ tăng mạnh - cả hai báo cáo đều rơi vào phe diều hâu về chính sách tiền tệ Mỹ và điều đó là dấu hiệu giảm giá đối với kim loại quý.

Dự báo giá vàng ngày 15/9: Vàng thế giới tăng trước đồn đoán về lãi suất - 1

Vàng thế giới lại tăng

Vàng được dự báo sẽ giảm nhẹ trong ngắn hạn và được hỗ trợ rất mạnh ở ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Về dài hạn, vàng được dự báo tăng, thậm chí tăng mạnh. Một số chuyên gia dự báo, giá vàng có thể tăng vọt và chạm mức 5.000 USD/ounce trong vòng 3 năm tới.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 15/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Sáng ngày 26/5/2026, tại trụ sở Cơ quan Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra Hội nghị Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên hi

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức