Dự báo giá vàng ngày 16/1: Đà tăng mạnh tiếp diễn, duy trì đỉnh 9 tháng

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại OANDA cho rằng vẫn còn quá sớm để biết diễn biến của vàng như thế nào.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4-67,42 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,4 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45-67,35 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.920,39 USD/ounce, tăng 22,18 USD vào lúc 22h15 ngày 15/1 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại OANDA cho rằng vẫn còn quá sớm để biết diễn biến của vàng như thế nào. Trong ngắn hạn, điều đó là tích cực đối với vàng, nhưng nếu có bất kỳ sự hỗn loạn lớn nào xảy ra sẽ hỗ trợ đồng USD và gây áp lực lên vàng.  

Moya dự báo ngưỡng kháng cự của vàng là 1.950 USD/ounce. Nếu kim loại màu vàng phá vỡ được ngưỡng này, sẽ không có gì có thể ngăn thị trường phục hồi trở lại mức 2.000 USD/ounce. Theo ông, hiện tại có rất nhiều động lực để đẩy vàng lên cao và mức 2.000 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Dự báo giá vàng ngày 16/1: Đà tăng mạnh tiếp diễn, duy trì đỉnh 9 tháng - 1

Vàng thế giới tăng mạnh

Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường nhận thấy hơn 90% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng tới. Việc các nhà đầu tư dự đoán Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt đã đẩy lợi suất trái phiếu xuống thấp hơn và đè nặng lên đồng USD.

Mặc dù giá vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới, nhưng một số nhà phân tích đã lưu ý các nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức này và không nên chạy theo thị trường. 

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 16/1, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.