Dự báo giá vàng ngày 16/7:Tiếp tục xu hướng giảm giá

Chuyên gia dự báo còn quá sớm để lạc quan quá mức về kim loại quý này.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5 - 67,22 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,7 - 67,35 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.955,73 USD/ounce, giảm 4,25 USD vào lúc 20h33 ngày 16/7 theo giờ Việt Nam.

Chiến lược gia về thị trường Daniel Pavilonis tại RJO Futures nhận định, giữa bối cảnh lạm phát suy yếu, những đồn đoán về khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất đã dịu đi, đây là nhân tố hỗ trợ giá vàng trong tuần qua.

Dự báo giá vàng ngày 16/7:Tiếp tục xu hướng giảm giá - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo Bart Melek - người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities - mặc dù lạm phát đang bắt đầu "hạ nhiệt", nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là khi giá năng lượng tăng đột biến. Cụ thể, gần đây đã chứng kiến giá dầu tăng đáng kể khi OPEC tiếp tục giảm nguồn cung.

Ông nhấn mạnh, còn quá sớm để lạc quan quá mức về kim loại quý này.

Tuần này, 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Tỷ lệ dự báo giá vàng tăng và đi ngang trong tuần tới cùng ở mức 45%, trong khi 10% còn lại dự báo giảm. Trong khi đó, 592 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến đối với các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street.

Có 61% các nhà đầu tư dự báo vàng tăng tuần tới, 25% dự báo giảm và 14% còn lại trung lập.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 17/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đoàn thí sinh Hoa hậu Văn hóa Việt Nam Toàn cầu viếng Lăng Bác

Đoàn thí sinh Hoa hậu Văn hóa Việt Nam Toàn cầu viếng Lăng Bác

Tiếp nối chương trình "Lời ca dâng Bác" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh do Câu lạc bộ Truyền thông Văn hóa Giáo dục phối hợp với Công ty TNHH 27/7 thương binh nặng và người nhiễm chất độc hóa học Dioxin Việt Nam tổ chức trong dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2026). Ngày 14/6/2026, Câu lạc bộ Truyền thông Văn hóa Giáo dục tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH 27/7 thương binh nặng v

Nhà báo Kim Quốc Hoa trong mắt tôi

Nhà báo Kim Quốc Hoa trong mắt tôi

Trong trí nhớ của tôi, nhà báo Kim Quốc Hoa là một người đặc biệt đam mê, khe khắt trong nghề báo nhưng trong đời thường ông lại rất giản dị, hòa đồng, luôn tôn trọng mọi người và được mọi người kính trọng.