Dự báo giá vàng ngày 17/12: Quay đầu tăng mạnh

Những biến động giá gần đây của vàng báo hiệu kim loại quý này có xu hướng tăng giá đáng kể.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/12, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,1-66,9 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,95-66,8 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với cuối phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-66,85 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.786,78 USD/ounce, tăng 10,21 USD vào lúc 22h45 ngày 16/12 theo giờ Việt Nam.

Ấn Độ đã tăng giá nhập khẩu cơ sở của vàng và bạc vào cuối ngày 15/12. Ấn Độ là nước nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới và là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới.

Dự báo giá vàng ngày 17/12: Quay đầu tăng mạnh - 1

Vàng thế giới giảm mạnh

Todd Bubba Horwitz, biên tập viên của BubbaTrading.com, những biến động giá gần đây của vàng báo hiệu kim loại quý này có xu hướng tăng giá đáng kể.

Horwitz dự báo, giống như bạc và bạch kim, vàng sẽ bùng nổ trong năm 2023. Ông nói: “Tôi nghĩ vào năm 2023, chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ hàng hóa, bao gồm các tài sản cứng như vàng, bạc và bạch kim”.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 17/12, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Trong chiến lược xây dựng và khẳng định vị thế của một quốc gia trên bản đồ văn hóa thế giới, điện ảnh, âm nhạc, thời trang hay ẩm thực thường được nhắc đến như những "đại sứ" tiêu biểu của sức mạnh mềm. Song, bên cạnh những loại hình nghệ thuật giàu tính đại chúng ấy, còn có một ngôn ngữ văn hóa đặc biệt âm thầm nhưng bền bỉ, không cần đến lời nói vẫn có thể v

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Sáng 15/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành nội dung Phiên họp.