Dự báo giá vàng ngày 18/11: Tiếp tục đà giảm

Giá vàng được dự báo sẽ giảm xuống dưới 1.600 USD/ounce trong quý đầu tiên của năm tới.

Chốt phiên giao dịch ngày 17/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,7-67,7 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,6 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55-67,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.759,43 USD/ounce, giảm 14,57 USD vào lúc 20h48 ngày 17/11 theo giờ Việt Nam.

Trong một phân tích mới trên Kitco News, thị trường vàng đã chứng kiến một đợt phục hồi ấn tượng trong hai tuần qua, khi giá giữ gần mức cao nhất trong ba tháng và có vẻ sẵn sàng kiểm tra mức kháng cự 1.800 USD/ounce.

Tuy nhiên, trong dự báo triển vọng năm 2023 của mình, Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết ông thấy giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.600 USD/ounce trong quý đầu tiên của năm tới. Ông nói thêm rằng, ông không kỳ vọng giá sẽ tăng trở lại ở ngưỡng hơn 1.800 USD/ounce trước quý 4 năm 2023 và sẽ phải mất một năm nữa kim loại quý mới đạt mức 1.900 USD/ ounce.

Dự báo giá vàng ngày 18/11: Tiếp tục đà giảm - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Theo Weston, trong ngắn hạn, các điều kiện đang có lợi cho vàng và tháng 12 dự kiến sẽ "rất sôi động". Chuyên gia này cho rằng, động lực chính cần theo dõi khi thị trường bước vào cuối năm là đồng USD. Đồng USD gần đây đã tạo cơ hội cho giá vàng tăng sau khi đè nặng lên kim loại quý trong suốt năm 2022.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 18/11, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Kỷ niệm 78 năm truyền thống vẻ vang của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 24/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm thành lập (25/7/1948 - 25/7/2026). Đây là dịp ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng và phát triển của mái nhà chung của giới văn nghệ sĩ cả nước, đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong công cuộc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến,

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Tiếp tục thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng

Đồng chí Ngô Văn Cương - Phó Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương tiếp tục quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện “4 kiên định” về chính trị, tư tưởng.

Đua xe F1, Hungarian GP: Tiếp tục là Mercedes!

Đua xe F1, Hungarian GP: Tiếp tục là Mercedes!

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Hungaroring cuối tuần sẽ là nơi đúng 1/2 mùa giải sẽ trôi qua, cũng là nơi bắt đầu kỳ nghỉ giữa mùa. Chắc chắn Mercedes, với sức mạnh của mình không muốn bỏ lỡ cơ hội chiến thắng.