Dự báo giá vàng ngày 18/3: Tăng mạnh, lên đỉnh 1 tháng qua

Những bất ổn trên thị trường ngân hàng tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 17/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,45-67,1 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.950,83 USD/ounce, tăng 29,42 USD vào lúc 21h05 ngày 17/3 theo giờ Việt Nam.

Giá vàng thế giới đang ở vùng giá cao nhất trong hơn 1 tháng qua, được giới chuyên gia nhận định do nhà đầu tư lo ngại về bất ổn trong hệ thống ngân hàng sau khi 2 ngân hàng ở Mỹ (SVB và First Republic Bank) sụp đổ và một ngân hàng ở Thụy Sỹ (Credit Suisse) bị mất thanh khoản. 

Dự báo giá vàng ngày 18/3: Tăng mạnh, lên đỉnh 1 tháng qua - 1

Vàng tiếp đà tăng mạnh

Quỹ đầu tư tín vàng SPDR Gold Trust ngay lập tức đặt lệnh mua vàng với số lượng lớn. Chỉ sau 2 phiên mua ròng, Quỹ này đã cân bằng được toàn bộ lượng vàng đã bán ròng từ đầu tháng. Hiện lượng vàng dự trữ của tổ chức này 914,72 tấn - mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 18/3.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ