Dự báo giá vàng ngày 18/3: Tăng mạnh, lên đỉnh 1 tháng qua

Những bất ổn trên thị trường ngân hàng tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 17/3, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,45-67,1 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.950,83 USD/ounce, tăng 29,42 USD vào lúc 21h05 ngày 17/3 theo giờ Việt Nam.

Giá vàng thế giới đang ở vùng giá cao nhất trong hơn 1 tháng qua, được giới chuyên gia nhận định do nhà đầu tư lo ngại về bất ổn trong hệ thống ngân hàng sau khi 2 ngân hàng ở Mỹ (SVB và First Republic Bank) sụp đổ và một ngân hàng ở Thụy Sỹ (Credit Suisse) bị mất thanh khoản. 

Dự báo giá vàng ngày 18/3: Tăng mạnh, lên đỉnh 1 tháng qua - 1

Vàng tiếp đà tăng mạnh

Quỹ đầu tư tín vàng SPDR Gold Trust ngay lập tức đặt lệnh mua vàng với số lượng lớn. Chỉ sau 2 phiên mua ròng, Quỹ này đã cân bằng được toàn bộ lượng vàng đã bán ròng từ đầu tháng. Hiện lượng vàng dự trữ của tổ chức này 914,72 tấn - mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 18/3.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đúng ngày kỉ niệm 81 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) tôi mới được đến thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến thăm mới thấy sai lầm là đã không thể đến sớm hơn, dù biết thông tin về nhà lưu niệm từ lâu, ít nhất cũng 11 năm trước khi NXB Quân đội nhân dân cho ra mắt cuốn “Võ Đại tướng với Điện Biên Phủ” của tôi. Rồi 10 năm sau, nhân d