Dự báo giá vàng ngày 19/1: Quay đầu tăng mạnh

Theo nhiều ý kiến, vàng tiếp tục là danh mục đầu tư quan trọng trong vòng ba năm tới.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,8-67,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,6-67,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.923,85 USD/ounce, tăng 15,18 USD vào lúc 21h22 ngày 18/1 theo giờ Việt Nam.

Bối cảnh vĩ mô tích cực hơn gồm lạm phát giảm, lãi suất hạ nhiệt sẽ là động lực dẫn dắt giá vàng. Triển vọng vĩ mô của vàng đang chuyển sang xu hướng tăng vào năm 2023 và sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2026. Do đó, vàng tiếp tục là danh mục đầu tư quan trọng trong vòng ba năm tới.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Edward Meir, chuyên gia vàng Công ty tài chính Marex (Anh), cho biết nếu câu chuyện tiếp tục là lạm phát hạ nhiệt và lãi suất sẽ giảm, thì vàng sẽ tăng giá.

Dự báo giá vàng ngày 19/1: Quay đầu tăng mạnh - 1

Vàng thế giới quay đầu tăng mạnh

Tháng trước, Eric Strand, nhà quản lý danh mục đầu tư và người tạo ra quỹ giao dịch trao đổi AuAG ESG Gold Mining, dự báo vàng sẽ tăng 20% vào năm 2023.

Theo các nhà phân tích tại Bank of America, đồng tiền của Mỹ suy yếu và lợi suất trái phiếu "sẽ trở thành những yếu tố có lợi đối với kim loại màu vàng, đẩy vàng lên trên 2.000 USD/ounce trong những tháng tới.  

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 19/1, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.