Dự báo giá vàng ngày 2/2: Chưa dứt đà giảm

Quyết sách của Fed dự kiến sẽ được đưa ra lúc 19:00 GMT (2 giờ sáng ngày 2/2 giờ Việt Nam).

Chốt phiên giao dịch ngày 1/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6-67,4 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,4 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.924,84 USD/ounce, giảm 2,46 USD vào lúc 22h15 ngày 1/2 theo giờ Việt Nam.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính City Index (Anh), cho biết giá vàng sẽ neo trên ngưỡng 1.900 USD/ounce trước thềm cuộc họp của Fed và thông điệp của Fed cần được theo dõi để nắm bắt hướng đi tiếp theo của thị trường vàng.

Quyết sách của Fed dự kiến sẽ được đưa ra lúc 19:00 GMT (2 giờ sáng ngày 2/2 giờ Việt Nam), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ngân hàng này dự kiến sẽ thu hẹp mức tăng lãi suất xuống 0,25 điểm phần trăm, từ mức 0,5 điểm phần trăm được thực hiện trong tháng 12/2022.

Dự báo giá vàng ngày 2/2: Chưa dứt đà giảm - 1

Vàng tiếp tục giảm

Nếu các quan chức Fed cho rằng, kinh tế Mỹ chống chịu tốt hơn với những làn gió ngược và cơ quan này tiếp tục hành động mạnh tay hơn để kìm hãm lạm phát, thì đồng USD sẽ quay đầu tăng và ảnh hưởng tới giá vàng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 2/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Chuyện từ làng đến phố của một nhà văn xuất thân giáo giới

Nhà văn tôi muốn nói trong bài viết này là PGS.TS Phạm Quang Long, nguyên Trưởng khoa Văn học, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Phạm Quang Long nghỉ hưu từ cái ghế Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội, nhưng nghe chừng ông không thích ngạch đường quan lắm nên khá ngại nhắc đến cái chức này, ông chỉ vui lòng tự nhận