Dự báo giá vàng ngày 2/2: Chưa dứt đà giảm

Quyết sách của Fed dự kiến sẽ được đưa ra lúc 19:00 GMT (2 giờ sáng ngày 2/2 giờ Việt Nam).

Chốt phiên giao dịch ngày 1/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6-67,4 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,4 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.924,84 USD/ounce, giảm 2,46 USD vào lúc 22h15 ngày 1/2 theo giờ Việt Nam.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính City Index (Anh), cho biết giá vàng sẽ neo trên ngưỡng 1.900 USD/ounce trước thềm cuộc họp của Fed và thông điệp của Fed cần được theo dõi để nắm bắt hướng đi tiếp theo của thị trường vàng.

Quyết sách của Fed dự kiến sẽ được đưa ra lúc 19:00 GMT (2 giờ sáng ngày 2/2 giờ Việt Nam), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ngân hàng này dự kiến sẽ thu hẹp mức tăng lãi suất xuống 0,25 điểm phần trăm, từ mức 0,5 điểm phần trăm được thực hiện trong tháng 12/2022.

Dự báo giá vàng ngày 2/2: Chưa dứt đà giảm - 1

Vàng tiếp tục giảm

Nếu các quan chức Fed cho rằng, kinh tế Mỹ chống chịu tốt hơn với những làn gió ngược và cơ quan này tiếp tục hành động mạnh tay hơn để kìm hãm lạm phát, thì đồng USD sẽ quay đầu tăng và ảnh hưởng tới giá vàng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 2/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em