Dự báo giá vàng ngày 2/8: Vàng trong nước đột ngột tăng mạnh

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn tại RJO Futures cho rằng việc Fed cắt giảm lãi suất cùng với rủi ro địa chính trị ở Trung Đông có khả năng kéo giá vàng thế giới lên tới 2.700 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 1/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 77,8- 79,8 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 77,8 - 79,8 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 76,4 - 77,64 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 350.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Tại cuộc họp báo kinh tế xã hội chiều 1/8, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, chủ trương của Nhà nước là bán vàng miếng để doanh nghiệp có nguồn vàng chế tác, đồng thời đáp ứng nhu cầu lưu trữ, tiết kiệm của một bộ phận người dân.

Công an TPHCM cùng Ngân hàng Nhà nước và các ngành chức năng đã thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh thị trường vàng, trong đó, phía công an có trao đổi thông tin với các đơn vị nhằm quản lý ổn định thị trường.

“Việc trao đổi thông tin danh sách mua bán không phải để làm khó dễ mà nhằm ngăn chặn việc đầu cơ, lợi dụng giá vàng lên cao để trục lợi, đảm bảo quyền lợi người dân cũng như doanh nghiệp chế tác” – ông Hà nhấn mạnh và khẳng định, khi khai thác sử dụng các thông tin này đều đảm bảo quy định Nhà nước về bảo mật thông tin.

Dự báo giá vàng ngày 2/8: Vàng trong nước đột ngột tăng mạnh - 1

Vàng thế giới lại giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.441,7, giảm 4,06 USD vào lúc 19h01 ngày 1/8 theo giờ Việt Nam.

Dự báo về xu hướng giá vàng, Ole Hansen - Trưởng phòng Chiến lược Hàng hóa tại Saxo Bank - nhận định, ngay cả khi vàng đánh mất toàn bộ mức tăng của năm 2024, kim loại quý vẫn tiếp tục tỏa sáng vì các nhà đầu tư đang thể hiện sự quan tâm mới đối với vàng.

Hansen nhấn mạnh rằng: "Mức giá cao kỷ lục mới của vàng gần đây chỉ thấp hơn một chút so với dự báo 2.500 USD/ounce vào cuối năm của Saxo. Những người tham gia thị trường coi dữ liệu gần đây của Mỹ là sự xác nhận rằng chu kỳ cắt giảm lãi suất của Fed sẽ bắt đầu vào tháng 9 thay vì tháng 12".

Chuyên gia này nhận định hiện các yếu tố hỗ trợ quan trọng nhất với vàng là "rủi ro địa chính trị và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11".

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn tại RJO Futures cho rằng việc Fed cắt giảm lãi suất cùng với rủi ro địa chính trị ở Trung Đông có khả năng kéo giá vàng lên tới 2.700 USD/ounce.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể tăng trong phiên 2/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Ba dòng sông văn nghệ hợp lưu thành một dòng lớn

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long sau hợp nhất đang đứng trước một không gian sáng tạo rộng mở hơn, nơi những giá trị riêng của Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh có thể được kết nối, cộng hưởng và cùng tạo nên một dòng chảy văn hóa lớn hơn.

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.