Dự báo giá vàng ngày 20/7: Duy trì đà tăng

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Kitco cho biết, vàng chắc chắn có thể tiến tới mức 2.000 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên giao dịch trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.978,33 USD/ounce, tăng 0,89 USD vào lúc 20h42 ngày 19/7 theo giờ Việt Nam.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, kinh tế Mỹ đang có xu hướng suy yếu khiến thị trường đánh giá Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chỉ có thể tăng lãi suất thêm đúng một lần trong năm 2023. Cụ thể sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% vào cuối tháng 7 này. Do đó, giá vàng đã được tiếp thêm động lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Kitco cho biết, vàng chắc chắn có thể tiến tới mức 2.000 USD/ounce (57,5 triệu đồng/lượng) nếu như Fed cụ thể dự báo của thị trường.

Dự báo giá vàng ngày 20/7: Duy trì đà tăng - 1

Vàng thế giới tăng nhẹ

“Giá vàng có thể tiến vững chắc đến mốc 2.000 USD/oz nếu các số liệu kinh tế tiếp theo tạo điều kiện để Fed dừng hẳn việc tăng lãi suất sau đợt tăng trong tháng 7 này”, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff nhận định.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng cảnh báo rằng nếu Fed hành động không đúng như những gì thị trường kỳ vọng, giá vàng có thể tụt về 1.900 USD/oz.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 20/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 155/NQ-CP ngày 19/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 24/02/2026 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

Tiểu thuyết "Cô gái Không Là Gì" tựa hồ một cơn bão đổ bộ vào nền văn học Ba Lan hiện đại hồi những năm chín mươi của thế kỷ trước. Thiên tiểu thuyết này - thiên tiểu thuyết tự làm mới mình, giàu kịch tính và nhiều cảm xúc, đầy nét trẻ trung và hồn nhiên của tuổi học trò, đậm chất giả tưởng và nhiều yếu tố thần thoại, hoang đường, hư hư thực thực đan xen dày đặc, đò

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

Trên đất An Hoà - đất Vĩnh Bảo - Hải Phòng. Đất của danh nhân văn hóa Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi có thời gian dài gắn bó, đi về với “Tạ Ngoại, An Lãng, Nội Tạ, Kênh Hữu, Thượng Đồng”… Nơi bóng dáng của một “làng văn hiến” khá “phương danh, cẩm tú”. Nơi đây, tôi có niềm vui, niềm vinh hạnh được kết thân với cụ Phạm Mạch, một người bạn vong niên. Một nhà báo c