Dự báo giá vàng ngày 20/7: Duy trì đà tăng

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Kitco cho biết, vàng chắc chắn có thể tiến tới mức 2.000 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên giao dịch trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.978,33 USD/ounce, tăng 0,89 USD vào lúc 20h42 ngày 19/7 theo giờ Việt Nam.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, kinh tế Mỹ đang có xu hướng suy yếu khiến thị trường đánh giá Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chỉ có thể tăng lãi suất thêm đúng một lần trong năm 2023. Cụ thể sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% vào cuối tháng 7 này. Do đó, giá vàng đã được tiếp thêm động lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Kitco cho biết, vàng chắc chắn có thể tiến tới mức 2.000 USD/ounce (57,5 triệu đồng/lượng) nếu như Fed cụ thể dự báo của thị trường.

Dự báo giá vàng ngày 20/7: Duy trì đà tăng - 1

Vàng thế giới tăng nhẹ

“Giá vàng có thể tiến vững chắc đến mốc 2.000 USD/oz nếu các số liệu kinh tế tiếp theo tạo điều kiện để Fed dừng hẳn việc tăng lãi suất sau đợt tăng trong tháng 7 này”, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff nhận định.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng cảnh báo rằng nếu Fed hành động không đúng như những gì thị trường kỳ vọng, giá vàng có thể tụt về 1.900 USD/oz.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 20/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc