Dự báo giá vàng ngày 20/7: Vàng thế giới cắm đầu lao dốc

Nhà phân tích thị trường cấp cao Kelvin Wong của OANDA tại châu Á - Thái Bình Dương cho biết, các nhà đầu tư đang đẩy mạnh hoạt động chốt lời nhưng giá vàng có vẻ tích cực trong trung hạn.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 78,5 - 80 triệu đồng/lượng, tăng mạnh tới 2,52 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 3,02 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 78,5 - 80 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 2,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 3,02 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 76 - 77,37 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Hôm qua (18/7), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố giá bán vàng miếng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) là 79 triệu đồng/lượng. NHNN khẳng định “sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp”.  

Đây là động thái mới của NHNN sau hơn 1 tháng “neo" giá bán vàng ở mức 75,98 triệu đồng/lượng. Giá bán vàng đã được NHNN tăng hơn 3 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng quốc doanh (BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank) cũng thông báo tăng giá bán vàng lên 80 triệu đồng/lượng (cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá của NHNN).

Dự báo giá vàng ngày 20/7: Vàng thế giới cắm đầu lao dốc - 1

Vàng thế giới tiếp tục tăng

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.402,02, giảm 39,81 USD vào lúc 21h17 ngày 19/7 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Kelvin Wong của OANDA tại châu Á - Thái Bình Dương cho biết, các nhà đầu tư đang đẩy mạnh hoạt động chốt lời nhưng giá vàng có vẻ tích cực trong trung hạn, trong bối cảnh bất ổn chính trị và thời điểm Fed có khả năng cắt giảm lãi suất đang đến gần.

Một quan chức của Fed, ông Adriana Kugler, cho rằng, nhu cầu từ các thị trường phương Tây, rủi ro địa chính trị và nguy cơ suy thoái tiềm ẩn có thể đẩy giá vàng lên mức 2.600 – 2.700 USD/ounce trong nửa cuối năm nay.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể giảm trong phiên 20/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật

95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam: Khơi dậy tự hào dân tộc, hiện thực hóa khát vọng hùng cường

95 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam: Khơi dậy tự hào dân tộc, hiện thực hóa khát vọng hùng cường

Theo nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu, trong suốt chặng đường 95 năm, dù hình thức tập hợp và phương pháp hoạt động có thay đổi, song Mặt trận vẫn giữ vững một giá trị bất biến đó là lòng yêu nước, khát vọng về một Việt Nam hùng cường, độc lập, luôn khơi dậy niềm tự hào và tự tôn dân tộc.