Dự báo giá vàng ngày 21/11: Tiếp tục lao dốc, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?

Trong số 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, 40% (8 người), dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới

Chốt phiên giao dịch tuần qua, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6-67,62 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,4 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.751,04 USD/ounce, giảm 9,13 USD vào lúc 22h19 ngày 20/11 theo giờ Việt Nam.

Vàng đã giảm giá 15% kể từ mức đỉnh hồi tháng 3 sau khi Ngân hàng Trung ương Mỹ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng đã tăng khoảng 8% kể từ đầu tháng 11 khi thị trường bắt đầu đặt cược khả năng tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại.

Dự báo giá vàng ngày 21/11: Tiếp tục lao dốc, giá vàng tuần tới sẽ ra sao? - 1

Vàng thế giới lao dốc

Nhiều chuyên gia dự đoán xu thế giảm giá của kim loại quý có thể kéo dài sang tuần tới khi thị trường có vẻ đang bị ám ảnh quá mức bởi các kỳ vọng lãi suất Fed.

Tuần này, trong số 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, 40% (8 người), dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới; 35% (7 người) cho rằng giá vàng sẽ giảm và 25% (5 người) còn lại quan điểm trung lập.

Trong khi đó, trong số nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street tham gia khảo sát thì có 45% dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới; 36% dự đoán giảm và 20% trung lập.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 21/11, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ