Dự báo giá vàng ngày 21/9: Tiếp tục tăng tốt chờ thông tin mới từ Fed

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc vào ngày 20/9 (giờ Mỹ).

Chốt phiên giao dịch ngày 20/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,5 - 69,22 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,55 - 69,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,6- 69,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.943,44, tăng 11,99 USD vào lúc 21h00 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam. 

Sự không chắc chắn về việc tăng lãi suất trước cuộc họp của FED khiến vàng thu hút được một số lực mua trong những phiên gần đây, giúp giá duy trì cao hơn mức 1.900 USD/ounce. 

Dự báo giá vàng ngày 21/9: Tiếp tục tăng tốt chờ thông tin mới từ Fed - 1

Vàng thế giới tiếp đà tăng

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc vào ngày 20/9 (giờ Mỹ) với quyết định của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Cả giới đầu cơ giá lên và giới đầu cơ giá xuống đều tỏ ra thận trọng trước khi nghe ngóng được quan điểm chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian tới.

Nhìn về dài hạn, các nhà phân tích tại Capital Economics mới đây đưa ra dự báo, vàng có khả năng sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt.

Capital Economics dự báo nhu cầu đối với kim loại quý sẽ giảm nhiều hơn, "do nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro trước suy thoái kinh tế nghiêm trọng và lạm phát cao đang giảm dần".

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 21/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Monaco GP: Leclerc có lợi thế trên sân nhà, Ferrari dồn toàn lực

Đua xe F1, Monaco GP: Leclerc có lợi thế trên sân nhà, Ferrari dồn toàn lực

(Tin thể thao, tin F1) Không phải Mercedes hay McLaren như thường lệ, Scuderia Ferrari mới là đội đua đạt phong độ thăng hoa trong ngày mở màn tuần đua Monaco GP khi Lewis Hamilton và Charles Leclerc độc chiếm hai vị trí dẫn đầu ở cả hai phiên chạy FP1 và FP2. Ngày thi đấu cũng đã chứng kiến những vụ tai nạn dẫn đến cờ đỏ gián đoạn phiên thử nghiệm của các tay đua.

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Tôi sẽ vẫn giữ nguyên quan điểm riêng của mình rằng, tiểu thuyết “Màu rừng ruộng”, được viết cách đây hai mươi năm (2006), vào cái lúc nhà văn Đỗ Tiến Thụy còn “bị” gọi là “tác giả trẻ”, mới thật là tác phẩm gây ấn tượng mạnh hơn cả về văn chương của anh. Chứ không phải tiểu thuyết “Con chim joong bay từ A đến Z”, xuất bản năm 2017, được tái bản nhiều lần, bản g