Dự báo giá vàng ngày 22/11: Đà giảm vẫn tiếp diễn

Về lâu dài, diễn biến giá vàng phụ thuộc vào diễn biến của lạm phát. 

Chốt phiên giao dịch ngày 21/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,4 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối tuần trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.742,91 USD/ounce, giảm 9,69 USD vào lúc 20h21 ngày 20/11 theo giờ Việt Nam.

Tuần này, các chuyên gia cho rằng, những người đầu cơ vàng sẽ cần thận trọng do tâm lý thị trường không thể đưa ra bất kỳ định hướng rõ ràng nào cho giá trong thời gian tới. Theo thông tin chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities trao đổi với Kitco News, về lâu dài, diễn biến giá vàng phụ thuộc vào diễn biến của lạm phát. 

Dự báo giá vàng ngày 22/11: Đà giảm vẫn tiếp diễn - 1

Vàng thế giới tiếp tục lao dốc

Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide (Mỹ) dự kiến giá vàng sẽ dao động trong khoảng 1.680-1.740 USD/ounce trong tuần này.

Ngoài ra, các nhà phân tích đang cảnh báo rằng việc giảm xuống dưới mốc 1.750 USD/ounce có thể kết thúc đợt tăng giá và mở ra cơ hội cho một đợt giảm giá mạnh hơn. 

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 22/11, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.