Dự báo giá vàng ngày 22/2: Biến động ra sao khi thế giới vẫn tăng?

Giới chuyên gia cho rằng giá vàng năm nay sẽ không tăng mạnh như năm ngoái.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 75,8 - 78,02 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên liền trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 75,75 - 77,95 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 900.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,15 - 78,5 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.028,99, tăng 4,71 USD vào lúc 20h41 ngày 21/2 theo giờ Việt Nam. 

Giới chuyên gia cho rằng giá vàng năm nay sẽ không tăng mạnh như năm ngoái bởi bối cảnh thị trường đã thay đổi. 

Ông Everett Millman, chuyên gia phân tích thị trường tại công ty môi giới Gainesville Coins, cho biết do Fed không có khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 3 nên vàng có thể sẽ phải chật vật để đạt được mức giá cao hơn nhiều so với mức 2.000 USD/troy ounce.

Dự báo giá vàng ngày 22/2: Biến động ra sao khi thế giới vẫn tăng? - 1

Vàng thế giới tiếp tục tăng

Ngân hàng Citi dự báo giá vàng sẽ duy trì ở mức 2.000 USD/ounce trong nửa đầu năm 2024 và ở mức 2.150 USD/ounce vào nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, chuyên gia Doshi dự báo giá vàng có thể thiết lập cao kỷ lục mới vào cuối năm 2024.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 22/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Trong dòng chảy âm nhạc đương đại, khi nhiều sản phẩm hướng tới tính giải trí nhanh, sự xuất hiện của một tác phẩm giàu chiều sâu tư tưởng, đậm bản sắc văn hóa như “Hẹn hò Tuyên Quang” của Á hậu, ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ Hoàng Thị Trang Viên mang đến một dư vị khác biệt. Không chỉ là một ca khúc, đây còn là một hành trình nghệ thuật - nơi cảm xúc cá nhân hòa quyện với lịch s

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa