Dự báo giá vàng ngày 22/4: Lại giảm, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Theo các nhà phân tích, đà tăng trưởng của kim loại quý có thể nhanh chóng bị triệt tiêu.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35- 66,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 66,95 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 66,7 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.996,49 USD/ounce, giảm 8,78 USD vào lúc 20h48 ngày 21/4 theo giờ Việt Nam.

Có một số động lực hỗ trợ vàng như lãi suất danh nghĩa và thực tế thấp hơn, lo ngại về đồng đô la Mỹ, sức mua vật chất mạnh mẽ và lãi suất tiếp tục từ các ngân hàng trung ương.

Vàng được coi là hàng rào chống lại cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn nhất kể từ năm 2008 bất chấp khả năng Cục Dự trữ Liên bang cam kết tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5.

Dự báo giá vàng ngày 22/4: Lại giảm, giá vàng sẽ diễn biến ra sao? - 1

Vàng quay đầu giảm

Theo chuyên gia thị trường Sugandha Sachdeva, mức hỗ trợ hiện tại của giá vàng là 1.980 USD/ounce. 

"Đà tăng trưởng của kim loại quý có thể nhanh chóng bị triệt tiêu, đẩy giá xuống mức 1.950 USD/ounce", ông Anuj Gupta - Phó chủ tịch tại IIFL Securities - bình luận.

"2 yếu tố lớn sẽ chi phối giá vàng là những tuyên bố của các quan chức Fed và biến động của USD Index", ông nói thêm. USD Index - chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn khác - đã vượt ngưỡng 101,9 điểm, tiến sát ngưỡng 102 điểm sau khi rơi xuống mức thấp nhất một năm vào tuần trước.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 22/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ý tưởng đột phá của Tập đoàn Hòa Bình làm đường sắt đô thị gắn với phát triển nhà ở xã hội

Ý tưởng đột phá của Tập đoàn Hòa Bình làm đường sắt đô thị gắn với phát triển nhà ở xã hội

Tại sự kiện công bố kết quả thử tải công trình 'đường cao tốc và đường sắt đô thị' Ngày 11/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình đã giới thiệu mô hình hạ tầng bốn tầng tích hợp mà theo ông có thể 'cách mạng hóa' phát triển đường sắt đô thị, đường cao tốc và nhà ở xã hội. Mô hình này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, không chỉ vì độ táo bạo mà c