Dự báo giá vàng ngày 22/4: Lại giảm, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Theo các nhà phân tích, đà tăng trưởng của kim loại quý có thể nhanh chóng bị triệt tiêu.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,35- 66,95 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Vàng Doji TP.HCM niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 66,95 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 66,7 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.996,49 USD/ounce, giảm 8,78 USD vào lúc 20h48 ngày 21/4 theo giờ Việt Nam.

Có một số động lực hỗ trợ vàng như lãi suất danh nghĩa và thực tế thấp hơn, lo ngại về đồng đô la Mỹ, sức mua vật chất mạnh mẽ và lãi suất tiếp tục từ các ngân hàng trung ương.

Vàng được coi là hàng rào chống lại cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn nhất kể từ năm 2008 bất chấp khả năng Cục Dự trữ Liên bang cam kết tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5.

Dự báo giá vàng ngày 22/4: Lại giảm, giá vàng sẽ diễn biến ra sao? - 1

Vàng quay đầu giảm

Theo chuyên gia thị trường Sugandha Sachdeva, mức hỗ trợ hiện tại của giá vàng là 1.980 USD/ounce. 

"Đà tăng trưởng của kim loại quý có thể nhanh chóng bị triệt tiêu, đẩy giá xuống mức 1.950 USD/ounce", ông Anuj Gupta - Phó chủ tịch tại IIFL Securities - bình luận.

"2 yếu tố lớn sẽ chi phối giá vàng là những tuyên bố của các quan chức Fed và biến động của USD Index", ông nói thêm. USD Index - chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với các tiền tệ lớn khác - đã vượt ngưỡng 101,9 điểm, tiến sát ngưỡng 102 điểm sau khi rơi xuống mức thấp nhất một năm vào tuần trước.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 22/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Tăng cường quản lý hoạt động du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong đã ký Công văn số 5394/BVHTTDL-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố gồm Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn cho khách du lịch, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản: Bước đột phá công nghiệp hóa và quản lý tự động, minh bạch trong kỷ nguyên số

Sáng ngày 24/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản, theo Cổng thông tin điện tử Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 24/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiến trúc. Luật nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng; khắc phục khó khăn, vướng mắc; phù hợp mô hình chính qu

Món ngon là cái đẹp

Món ngon là cái đẹp

Xin gửi tới bạn đọc một số mẩu chuyện (quen gọi là giai thoại) vui vẻ, thú vị về việc ăn uống khi giao tiếp của nhà văn. Hầu hết các mẩu chuyện có được đều do nghe kể hoặc biên soạn từ nguồn sách, báo.