Dự báo giá vàng ngày 22/6: Tiếp tục giảm, chuyên gia dự báo sốc

Giá vàng được dự báo đẩy lên 3.000 USD/ounce, tương đương 86 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng,  giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,95 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.927,62 USD/ounce, giảm 9,62 USD vào lúc 21h00 ngày 21/6 theo giờ Việt Nam.

Theo khảo sát của công cụ đo lường CME Fedwatch, các thương gia cho rằng 77% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào tháng Bảy. Nếu lãi suất tăng, nhiều khả năng vàng sẽ bị xuống giá, do đây là loại tài sản không sinh lời.

Chuyên gia Bennett nói hiện vàng đang chịu mối đe dọa lớn là lãi suất cao, nhưng nhu cầu sở hữu tài sản an toàn và nhu cầu về trang sức đang tăng mạnh sẽ phần nào đẩy vàng tăng giá.

Dự báo giá vàng ngày 22/6: Tiếp tục giảm, chuyên gia dự báo sốc - 1

Vàng kéo dài chuỗi ngày giảm 

Bloomberg Intelligence cho biết, hội chứng FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ điều gì) sẽ thống trị vàng trong thời gian tới khi kinh tế suy thoái vào nửa cuối năm nay. Điều này sẽ gây tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán. Khi đó, giá vàng được dự báo đẩy lên 3.000 USD/ounce, tương đương 86 triệu đồng/lượng.

Ông Mike McGlone, chuyên gia kinh tế vĩ mô Bloomberg Intelligence cho biết, chính lực cầu của các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ góp phần đẩy giá vàng tăng mạnh. 

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 22/6.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Trong chiến lược xây dựng và khẳng định vị thế của một quốc gia trên bản đồ văn hóa thế giới, điện ảnh, âm nhạc, thời trang hay ẩm thực thường được nhắc đến như những "đại sứ" tiêu biểu của sức mạnh mềm. Song, bên cạnh những loại hình nghệ thuật giàu tính đại chúng ấy, còn có một ngôn ngữ văn hóa đặc biệt âm thầm nhưng bền bỉ, không cần đến lời nói vẫn có thể v

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Sáng 15/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành nội dung Phiên họp.