Dự báo giá vàng ngày 22/7: Giảm giá mạnh

Mặc dù chịu một số áp lực bán, kim loại quý này vẫn tiếp tục kiểm tra mức kháng cự ngay dưới 1.980 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,5 - 67,2 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.960,05 USD/ounce, giảm 12,25 USD vào lúc 21h08 ngày 21/7 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters (Anh) cho biết việc giá vàng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.984 USD/ounce có thể sẽ dẫn đến một đợt điều chỉnh sâu, hoặc quay trở lại xu hướng giảm từ ngưỡng 2.072,19 USD/ounce.

Dự báo giá vàng ngày 22/7: Giảm giá mạnh - 1

Vàng thế giới lao dốc

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo các nhà phân tích, mặc dù chịu một số áp lực bán, kim loại quý này vẫn tiếp tục kiểm tra mức kháng cự ngay dưới 1.980 USD/ounce.

Các nhà đầu tư vẫn tin rằng, vàng vẫn có tiềm năng tăng giá khi thị trường đang lạc quan rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể chỉ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa tại cuộc họp tuần tới, thay vì 2 tăng lãi suất 25 điểm cơ bản như đã thông báo.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường, dự báo giá vàng có thể tăng lên 2.000 USD/ounce nếu Fed dừng chu kỳ nâng lãi suất sau một đợt tăng nữa trong tháng này.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 22/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198