Dự báo giá vàng ngày 22/8: Người dân vẫn khó mua vàng

Trong các hội nhóm mua bán vàng trao tay, tình trạng đăng kí hộ hay mua bán trao tay nhộn nhịp trở lại.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 79 - 81 triệu đồng/lượng. 

Vàng Doji HN cũng niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 79 - 81 triệu đồng/lượng. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 77,1 - 78,35 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Mặc dù có nhu cầu mua vàng chính ngạch từ các đơn vị bán vàng bình ổn, song nhiều người dân ở các địa phương vẫn phải tìm đến kênh mua bán trao tay với giá chênh lệch khá cao do gặp khó khi đăng kí trực tuyến. Một số khác dù đã đăng ký thành công nhưng không đến nhận vàng do không thể sắp xếp thời gian khi phải mất đến 2 ngày mới có thể nhận được vàng.

Dự báo giá vàng ngày 22/8: Người dân vẫn khó mua vàng - 1

Vàng thế giới lại giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.506,47, giảm 6,83 USD vào lúc 20h41 ngày 21/8 theo giờ Việt Nam.

Thời gian gần đây, mặc dù giá vàng đã tăng mạnh nhưng nhiều chuyên gia cho rằng vẫn còn dư địa để giá vàng tiếp tục tăng.

Các yếu tố quyết định cho việc giá vàng sẽ tiếp tục tăng là nhu cầu ngày càng tăng từ các thị trường mới nổi. Cạnh đó, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã tăng cường dự trữ vàng, xu hướng này không có dấu hiệu giảm bớt.

Nhiều tổ chức quốc tế cũng dự báo giá vàng có khả năng tăng lên 3.000 USD/ounce (tương đương 92 triệu đồng/lượng) nhờ vào việc Mỹ giảm lãi suất và bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể giảm trong phiên 22/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện ảnh Việt Nam trước yêu cầu khơi thông sức sáng tạo và trẻ hóa đội ngũ

Điện ảnh Việt Nam trước yêu cầu khơi thông sức sáng tạo và trẻ hóa đội ngũ

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ 21-22/8 tại Hà Nội với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Cống hiến”. Đại hội không chỉ tổng kết một nhiệm kỳ với nhiều kết quả trong hỗ trợ sáng tác, đào tạo và xã hội hóa, mà còn thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề đang đặt ra đối với điện ảnh Việt Nam. Trong đ

Khi những đôi cánh thiên nga bay lên giữa Nhà hát TP Hồ Chí Minh

Khi những đôi cánh thiên nga bay lên giữa Nhà hát TP Hồ Chí Minh

Đêm 15/8/2026, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh không còn một chỗ trống. Giữa không gian tráng lệ, kiệt tác Hồ Thiên Nga tái xuất trọn vẹn trong tiếng nhạc giao hưởng sống động vang lên từ hố nhạc, hòa cùng những bước nhảy thăng hoa của dàn vũ công tài năng. Một đêm nghệ thuật rực rỡ chạm tới trái tim hàng trăm khán giả có mặt tại Nhà hát.