Dự báo giá vàng ngày 22/8: Tiếp tục giảm, chờ thông tin mới

Nếu kịch bản lãi suất cân bằng dài hạn được hỗ trợ bởi môi trường lạm phát cao, thì giá vàng có thể được săn đón.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,95 - 67,57 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,9 - 67,7 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,05- 67,65 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.889,52, giảm 0,26% vào lúc 20h31 ngày 21/8 theo giờ Việt Nam. 

Biên bản cuộc họp ngày 25 - 26/7 của Fed cho thấy một số quan chức viện dẫn những rủi ro đối với nền kinh tế khi đẩy lãi suất đi quá xa ngay cả khi hầu hết các nhà hoạch định chính sách tiếp tục ưu tiên cuộc chiến chống lạm phát.

Vàng tiếp xu hướng ảm đạm. 

Dự báo giá vàng ngày 22/8: Tiếp tục giảm, chờ thông tin mới - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Chuyên gia Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao trên sàn giao dịch OANDA (Singapore) cho rằng, về kỹ thuật, giá vàng giao ngay cần vượt ngưỡng kháng cự là đường trung bình động 200 ngày - là khoảng 1.910 USD/ounce - để có thể phục hồi rõ rệt hơn.

Ông Wong dự đoán, các cuộc thảo luận có thể sẽ tập trung vào việc liệu ngân hàng trung ương có nên duy trì trong dài hạn mức lãi suất cân bằng cao hơn so với một thập kỷ trước đây hay không. Nếu kịch bản lãi suất cân bằng dài hạn được hỗ trợ bởi môi trường lạm phát cao, thì giá vàng có thể được săn đón như một công cụ phòng ngừa rủi ro và thu hút nhà đầu tư do giá đã giảm xuống mức hấp dẫn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu (25/8), khi các ngân hàng trung ương từ khắp nơi trên thế giới tụ họp tại Jackson Hole cho hội nghị thường niên, theo Reuters.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 22/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Báo chí nuôi dưỡng lòng tin”- Bản lĩnh và trí tuệ nhà báo chiến sĩ

“Báo chí nuôi dưỡng lòng tin”- Bản lĩnh và trí tuệ nhà báo chiến sĩ

Cùng công tác trong lĩnh vực vực văn chương - báo chí trong Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi luôn khâm phục Đại tá, nhà báo Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng biên tập Văn hóa - Thể thao Báo Quân đội nhân dân từ các bài viết của anh, nhất là các bài trong chuyên mục "Nhìn thẳng - nói thật" - một chuyên mục đòi hỏi bản lĩnh và dũng khí của một nha