Dự báo giá vàng ngày 23/11: Quay đầu tăng, ai là người mua vàng nhiều nhất thời gian qua?

Theo báo cáo tháng 11 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 399,3 tấn vàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.742,45 USD/ounce, tăng 4,45 USD vào lúc 21h23 ngày 22/11 theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo tháng 11 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 399,3 tấn vàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng này đánh dấu con số tăng vọt so với 186 tấn trong quý trước và 87,7 tấn trong quý đầu tiên, trong khi chỉ riêng tổng số vàng được mua từ đầu năm đến nay đã vượt qua mọi năm kể từ năm 1967.

Những người mua như ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Ấn Độ báo cáo mua lần lượt 31,2 tấn, 26,1 tấn và 17,5 tấn. Vấn đề là tổng lượng mua được này chỉ là khoảng 90 tấn, có nghĩa là không rõ ai đã mua ròng khoảng 300 tấn còn lại.

Dự báo giá vàng ngày 23/11: Quay đầu tăng, ai là người mua vàng nhiều nhất thời gian qua? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Kim loại quý này đã phục hồi một phần mức giảm từ phiên trước đó, khi các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn của đồng USD trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường các biện pháp kiềm chế dịch COVID-19.

Chuyên gia Innes cho biết yếu tố duy nhất có thể khiến vàng quay trở lại dưới mức 1.700 USD/ounce là Chỉ số giá tiêu cùng (CPI) của Mỹ bất ngờ tăng lại.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 23/11, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

7 đội bóng Anh ôm mộng

7 đội bóng Anh ôm mộng "phủ sóng" Cúp C1, MU - Liverpool hưởng lợi thế nào?

Dù gây thất vọng tại vòng 1/8 Champions League mùa này, bóng đá Anh vẫn đứng trước viễn cảnh “bùng nổ” suất dự cúp châu Âu ở mùa giải 2026/27. Với hàng loạt điều kiện đặc biệt, Premier League thậm chí có thể chứng kiến tới 7 đại diện góp mặt và điều đó ảnh hưởng tích cực đến cuộc đua top 5.

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm