Dự báo giá vàng ngày 23/11: Quay đầu tăng, ai là người mua vàng nhiều nhất thời gian qua?

Theo báo cáo tháng 11 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 399,3 tấn vàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.742,45 USD/ounce, tăng 4,45 USD vào lúc 21h23 ngày 22/11 theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo tháng 11 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 399,3 tấn vàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng này đánh dấu con số tăng vọt so với 186 tấn trong quý trước và 87,7 tấn trong quý đầu tiên, trong khi chỉ riêng tổng số vàng được mua từ đầu năm đến nay đã vượt qua mọi năm kể từ năm 1967.

Những người mua như ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Ấn Độ báo cáo mua lần lượt 31,2 tấn, 26,1 tấn và 17,5 tấn. Vấn đề là tổng lượng mua được này chỉ là khoảng 90 tấn, có nghĩa là không rõ ai đã mua ròng khoảng 300 tấn còn lại.

Dự báo giá vàng ngày 23/11: Quay đầu tăng, ai là người mua vàng nhiều nhất thời gian qua? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Kim loại quý này đã phục hồi một phần mức giảm từ phiên trước đó, khi các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn của đồng USD trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường các biện pháp kiềm chế dịch COVID-19.

Chuyên gia Innes cho biết yếu tố duy nhất có thể khiến vàng quay trở lại dưới mức 1.700 USD/ounce là Chỉ số giá tiêu cùng (CPI) của Mỹ bất ngờ tăng lại.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 23/11, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức trước toàn thể Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước T

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ, gồm: Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Nội vụ; Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính; Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Bộ Xây dựng; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế; Bộ Dân tộc và Tôn giáo; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Than

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Xu hướng ăn uống “giải độc kỹ thuật số” đang lan rộng tại Mỹ, khi nhiều nhà hàng khuyến khích hoặc yêu cầu khách cất điện thoại để tăng trải nghiệm thực tế.