Dự báo giá vàng ngày 23/11: Quay đầu tăng, ai là người mua vàng nhiều nhất thời gian qua?

Theo báo cáo tháng 11 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 399,3 tấn vàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.742,45 USD/ounce, tăng 4,45 USD vào lúc 21h23 ngày 22/11 theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo tháng 11 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua ròng 399,3 tấn vàng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng này đánh dấu con số tăng vọt so với 186 tấn trong quý trước và 87,7 tấn trong quý đầu tiên, trong khi chỉ riêng tổng số vàng được mua từ đầu năm đến nay đã vượt qua mọi năm kể từ năm 1967.

Những người mua như ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Ấn Độ báo cáo mua lần lượt 31,2 tấn, 26,1 tấn và 17,5 tấn. Vấn đề là tổng lượng mua được này chỉ là khoảng 90 tấn, có nghĩa là không rõ ai đã mua ròng khoảng 300 tấn còn lại.

Dự báo giá vàng ngày 23/11: Quay đầu tăng, ai là người mua vàng nhiều nhất thời gian qua? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Kim loại quý này đã phục hồi một phần mức giảm từ phiên trước đó, khi các nhà đầu tư ưa thích sự an toàn của đồng USD trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường các biện pháp kiềm chế dịch COVID-19.

Chuyên gia Innes cho biết yếu tố duy nhất có thể khiến vàng quay trở lại dưới mức 1.700 USD/ounce là Chỉ số giá tiêu cùng (CPI) của Mỹ bất ngờ tăng lại.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 23/11, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng;  Nghị quyết 57/NQ-TW ngày của Bộ chính trị về Đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Nghị Quyết 80/NQ-TW ngày 07/1/2026 về Phát triển Văn hoá, góp phần xây dựng xã hội học t

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hoá Học và Đọc, Công ty cổ phần Truyền thông tri thức số TTS tổ chức Lễ Trao thưởng Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” nhằm ghi nhận, biểu đương tâm huyết và trí tuệ của bạn đọc dự thi, truyền cảm hứng tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách, phát triển v