Dự báo giá vàng ngày 23/8: Đà giảm chưa dứt, chờ thông tin từ FED

Thị trường đang kỳ vọng Chủ tịch FED sẽ đưa ra thông tin nào đó rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ đã kết thúc lộ trình thắt chặt tiền tệ cứng rắn.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,05 - 67,67 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,9 - 67,7 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên tuần trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,95- 67,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.892,12, giảm 2,68% vào lúc 21h42 ngày 22/8 theo giờ Việt Nam. 

Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities, cho biết: “Những người mua tiềm năng đang chờ xem vàng có thể giảm đến đâu và đây có thể là bước khởi đầu cho việc họ tái gia nhập thị trường. 

Dự báo giá vàng ngày 23/8: Đà giảm chưa dứt, chờ thông tin từ FED - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell vào thứ 6 (25/8) tới, khi các ngân hàng Trung ương từ trên thế giới tập trung tại Jackson Hole, Wyoming để tham gia hội nghị thường niên.

Thị trường đang kỳ vọng Chủ tịch FED sẽ đưa ra thông tin nào đó rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ đã kết thúc lộ trình thắt chặt tiền tệ cứng rắn nhất trong 40 năm và chuẩn bị cắt giảm. Các chuyên gia cho rằng, chỉ có như thế vàng mới có thể thoát khỏi áp lực bủa vây hiện tại và bứt phá.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 23/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, British GP: “Cổ điển” Hamilton trở lại mạnh mẽ, lợi thế trước Mercedes trong cuộc đua Sprint

Đua xe F1, British GP: “Cổ điển” Hamilton trở lại mạnh mẽ, lợi thế trước Mercedes trong cuộc đua Sprint

Ngôi sao nước chủ nhà Lewis Hamilton đã khiến tất cả phải bất ngờ khi xuất sắc cùng Ferrari giành vị trí xuất phát đầu tiên (Pole) cho cuộc đua Sprint tại Silverstone. Tay đua của Ferrari đã cống hiến cho khán giả một màn trình diễn đỉnh cao khi đánh bại Kimi Antonelli (Mercedes) với khoảng cách cực kỳ sít sao – chỉ 0,011 giây.

Bài hát nổi tiếng của những nhạc sĩ... tay ngang

Bài hát nổi tiếng của những nhạc sĩ... tay ngang

Họ không phải là người cầm bút chuyên nghiệp bởi sáng tác không phải là công việc họ chuyên tâm hàng ngày. Không phải ai cũng là hội viên một hội văn học, nghệ thuật nào. Số lượng tác phẩm của họ ít ỏi, có người cả đời chỉ viết một bài thơ, một truyện ngắn hoặc một ca khúc. Lâu nay, ta vẫn quen gọi họ là những người cầm bút “tay ngang”. Lĩnh vực văn nghệ nào cũng có, nhưng