Dự báo giá vàng ngày 23/9: Tăng trở lại, chuyên gia nói gì về xu hướng sắp tới

Lãi suất cao hơn thường tạo áp lực lên giá vàng, bởi vì người mua vàng không nhận được lãi suất.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,35 - 69,07 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,25 - 69,15 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,4- 69,15 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.927,87, tăng 6,41 USD vào lúc 21h33 ngày 22/9 theo giờ Việt Nam. 

Trao đổi với hãng tin Reuters, chiến lược gia Ryan McKay của công ty TD Securities nói rằng đà giảm những phiên gần đây của giá vàng dưới áp lực từ triển vọng lãi suất cao hơn lâu hơn đã khiến nhiều nhà đầu tư cắt giảm trạng thái vàng giá lên.

“Áp lực mất giá đối với vàng có thể gia tăng trong những phiên tới khi nhiều quỹ đầu tư đồng loạt chuyển sang bán khống vàng”, ông McKay nhận định.

Dự báo giá vàng ngày 23/9: Tăng trở lại, chuyên gia nói gì về xu hướng sắp tới - 1

Vàng thế giới lại tăng

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng về vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng chìa khóa cho nhu cầu đầu tư ngày càng tăng.

Ông nói thêm rằng mặc dù thiếu động lực, khả năng vàng giữ mức hỗ trợ vững chắc trên 1.900 USD là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường đã sẵn sàng cho một xu hướng tăng mới.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 23/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đúng ngày kỉ niệm 81 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) tôi mới được đến thăm Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến thăm mới thấy sai lầm là đã không thể đến sớm hơn, dù biết thông tin về nhà lưu niệm từ lâu, ít nhất cũng 11 năm trước khi NXB Quân đội nhân dân cho ra mắt cuốn “Võ Đại tướng với Điện Biên Phủ” của tôi. Rồi 10 năm sau, nhân d

Đổi mới tổ chức hoạt động hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Đổi mới tổ chức hoạt động hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Bước vào giai đoạn phát triển mới, sau Đại hội XIV của Đảng, yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trở thành yêu cầu chiến lược, gắn trực tiếp với việc củng cố "thế trận lòng dân" phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong kỷ nguyên phát triển mới.