Dự báo giá vàng ngày 24/11: Lại lao dốc, vàng vào cuối năm sẽ ra sao?

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, bằng với chốt phiên trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.738,14 USD/ounce, giảm 3,1 USD vào lúc 21h43 ngày 23/11 theo giờ Việt Nam.

Mặc dù vàng được xem là hàng rào chống lạm phát, song lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Theo nhà phân tích Meir, trong ngắn hạn, giá vàng dự kiến sẽ cao hơn mức hiện nay vào cuối năm bởi đồng USD đang suy yếu phần nào và lạm phát lãi suất sắp chạm "đỉnh".

Dự báo giá vàng ngày 24/11: Lại lao dốc, vàng vào cuối năm sẽ ra sao? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho hay tâm lý hồi hộp đang bao trùm thị trường trước biên bản của Fed.

Fed đã tiến hành nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp hồi đầu tháng này. Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas Esther George ngày 22/11 cho biết, ngân hàng này có thể cần tăng lãi suất lên mức cao hơn và duy trì ở mức đó trong một thời gian để làm giảm nhu cầu người tiêu dùng và hạ nhiệt lạm phát đang ở mức cao.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 24/11, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Khi đã ở tuổi 85, phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhà văn Hoàng Công Khanh (1922 - 2010) vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời, kiên trì theo đuổi con đường văn chương và không ngừng sáng tạo nghệ thuật. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn, họa sĩ Trần Nhương viết sau buổi chiều mưa lạnh cách đây gần 20 năm, khi ông đến thăm nhà văn