Dự báo giá vàng ngày 24/11: Lại lao dốc, vàng vào cuối năm sẽ ra sao?

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, bằng với chốt phiên trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.738,14 USD/ounce, giảm 3,1 USD vào lúc 21h43 ngày 23/11 theo giờ Việt Nam.

Mặc dù vàng được xem là hàng rào chống lạm phát, song lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Theo nhà phân tích Meir, trong ngắn hạn, giá vàng dự kiến sẽ cao hơn mức hiện nay vào cuối năm bởi đồng USD đang suy yếu phần nào và lạm phát lãi suất sắp chạm "đỉnh".

Dự báo giá vàng ngày 24/11: Lại lao dốc, vàng vào cuối năm sẽ ra sao? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho hay tâm lý hồi hộp đang bao trùm thị trường trước biên bản của Fed.

Fed đã tiến hành nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp hồi đầu tháng này. Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas Esther George ngày 22/11 cho biết, ngân hàng này có thể cần tăng lãi suất lên mức cao hơn và duy trì ở mức đó trong một thời gian để làm giảm nhu cầu người tiêu dùng và hạ nhiệt lạm phát đang ở mức cao.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 24/11, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…