Dự báo giá vàng ngày 24/11: Lại lao dốc, vàng vào cuối năm sẽ ra sao?

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,3 triệu đồng/lượng, bằng với chốt phiên trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.738,14 USD/ounce, giảm 3,1 USD vào lúc 21h43 ngày 23/11 theo giờ Việt Nam.

Mặc dù vàng được xem là hàng rào chống lạm phát, song lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi như vàng.

Theo nhà phân tích Meir, trong ngắn hạn, giá vàng dự kiến sẽ cao hơn mức hiện nay vào cuối năm bởi đồng USD đang suy yếu phần nào và lạm phát lãi suất sắp chạm "đỉnh".

Dự báo giá vàng ngày 24/11: Lại lao dốc, vàng vào cuối năm sẽ ra sao? - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho hay tâm lý hồi hộp đang bao trùm thị trường trước biên bản của Fed.

Fed đã tiến hành nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ tư liên tiếp hồi đầu tháng này. Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas Esther George ngày 22/11 cho biết, ngân hàng này có thể cần tăng lãi suất lên mức cao hơn và duy trì ở mức đó trong một thời gian để làm giảm nhu cầu người tiêu dùng và hạ nhiệt lạm phát đang ở mức cao.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 24/11, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.