Dự báo giá vàng ngày 24/2: Lại tăng, tại sao các ngân hàng đua nhau mua vàng?

"Trong 6 năm tới, lực mua vàng của các ngân hàng tiếp tục chiếm vai trò chi phối trên thị trường vàng".

Chốt phiên giao dịch ngày 23/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,3 - 78,52 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 76,25 - 78,45 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,4 - 78,3 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 3650.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.026,58, tăng 1,61 USD vào lúc 20h29 ngày 23/2 theo giờ Việt Nam. 

Số liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ đã tăng cao hơn dự kiến, làm lu mờ hy vọng về một đợt cắt giảm lãi suất sớm từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và khiến đà tăng của vàng bị hạn chế.

Dự báo giá vàng ngày 24/2: Lại tăng, tại sao các ngân hàng đua nhau mua vàng? - 1

Vàng thế giới lại tăng

Các nhà phân tích hàng hóa tại ANZ đánh giá, trong 2 năm qua, việc mua vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã chiếm đến 25-30% thị phần vàng trên thế giới. Điều này đã giữ cho giá vàng liên tục tăng trong giai đoạn vừa qua.

"Trong 6 năm tới, lực mua vàng của các ngân hàng tiếp tục chiếm vai trò chi phối trên thị trường vàng.

Nguyên nhân, sự bất ổn địa chính trị gia tăng, rủi ro kinh tế ngày càng tăng và áp lực lạm phát khiến các ngân hàng này phải đa dạng hoá nguồn lực dự trữ ngoại hối thay vì tập trung vào đồng USD như trước" - Ngân hàng ANZ cho biết.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 24/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.