Dự báo giá vàng ngày 24/2: Lại tăng, tại sao các ngân hàng đua nhau mua vàng?

"Trong 6 năm tới, lực mua vàng của các ngân hàng tiếp tục chiếm vai trò chi phối trên thị trường vàng".

Chốt phiên giao dịch ngày 23/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,3 - 78,52 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 76,25 - 78,45 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,4 - 78,3 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 3650.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.026,58, tăng 1,61 USD vào lúc 20h29 ngày 23/2 theo giờ Việt Nam. 

Số liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ đã tăng cao hơn dự kiến, làm lu mờ hy vọng về một đợt cắt giảm lãi suất sớm từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và khiến đà tăng của vàng bị hạn chế.

Dự báo giá vàng ngày 24/2: Lại tăng, tại sao các ngân hàng đua nhau mua vàng? - 1

Vàng thế giới lại tăng

Các nhà phân tích hàng hóa tại ANZ đánh giá, trong 2 năm qua, việc mua vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã chiếm đến 25-30% thị phần vàng trên thế giới. Điều này đã giữ cho giá vàng liên tục tăng trong giai đoạn vừa qua.

"Trong 6 năm tới, lực mua vàng của các ngân hàng tiếp tục chiếm vai trò chi phối trên thị trường vàng.

Nguyên nhân, sự bất ổn địa chính trị gia tăng, rủi ro kinh tế ngày càng tăng và áp lực lạm phát khiến các ngân hàng này phải đa dạng hoá nguồn lực dự trữ ngoại hối thay vì tập trung vào đồng USD như trước" - Ngân hàng ANZ cho biết.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 24/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

(Tin thể thao, tin golf) Cô gái xinh đẹp người Mỹ Nelly Korda đã xuất sắc giành chức vô địch US Women's Open 2026 sau màn kết thúc đầy kịch tính trên sân khấu Riviera Country Club (California, Mỹ). Đây cũng là chiếc cúp major thứ 2 liên tiếp mà cô có được trong mùa giải năm nay.

Bộ GD&ĐT:

Bộ GD&ĐT: "Đáp án đề văn sẽ mở"

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, với những ý kiến trái chiều về đề thi, đặc biệt là đề Ngữ văn, cần chờ kết quả chấm thi và phổ điểm chính thức để có đánh giá đầy đủ, toàn diện và khách quan về độ khó, dễ của đề. Chấm thi sẽ tôn trọng quan điểm của thí sinh, kể cả khi các em đưa ra ý kiến phản biện nội dung đề thi.

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1039/QĐ-TTg về việc giao bổ sung dự toán ngân sách trung ương, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống ma túy đến năm 2030 và Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035, giai đoạn I từ năm

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Trước khi được độc giả toàn thế giới biết đến rộng rãi qua hai cuốn sách bán chạy Dám bị ghét và Dám hạnh phúc, Fumitake Koga đã dành nhiều năm sống bằng nghề viết bằng những cuộc vật lộn riêng tư với ngôn từ. Với Nhấc bút lên trong đêm cô đơn, ông viết cuốn sách như một món quà dành tặng cho chính mình ở tuổi 13, và cho tất cả những ai đang lạc lối, khao khát được thấu hiểu