Dự báo giá vàng ngày 24/7: Diễn biến ra sao sau phiên lao dốc?

Trong trung hạn, nhiều nhà phân tích coi việc rút lui của Tổng thống là một điều tích cực đối với kim loại quý.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/7, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 77,5 - 79,5 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. 

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 77,5 - 79,5 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng  vào so với chốt phiên trước. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,82 - 77,17 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Dự báo giá vàng ngày 24/7: Diễn biến ra sao sau phiên lao dốc? - 1

Vàng thế giới lại tăng

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.403,89, tăng 8,05 USD vào lúc 22h06 ngày 24/7 theo giờ Việt Nam.

 Trong một bản cập nhật thông tin thị trường, Nhà phân tích James Hyerczyk tại FX Empire viết, “Sức hấp dẫn của kim loại quý càng tăng lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa trước triển vọng thị trường và chính trị không chắc chắn.

Quyết định từ bỏ nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden đã dọn đường cho một đảng viên Đảng Dân chủ khác thách thức ông Donald Trump. Sự thay đổi chính trị này đã góp phần làm đồng USD yếu hơn, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác”.

Trong trung hạn, nhiều nhà phân tích coi việc rút lui của Tổng thống là một điều tích cực đối với kim loại quý, vì sự ra đi của ông Biden bị nhận định sẽ tạo ra sự bất ổn hơn nữa  trong cuộc đua vào Nhà Trắng, vốn đã hỗn loạn, điều này sẽ hỗ trợ vị thế trú ẩn an  toàn của vàng.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể tăng trong phiên 24/7.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực