Dự báo giá vàng ngày 24/8: Quay đầu tăng, chuyên gia dự báo gì về xu hướng?

Giá vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn, ước đạt 2.021 USD/ounce, trong 12 tháng tới.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,3 - 67,92 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 67,1 - 67,9 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,05- 67,7 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.905,78, tăng 7,13 USD vào lúc 19h52 ngày 23/8 theo giờ Việt Nam. 

Ông Kirill Kirilenko, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty tư vấn CRU, nhận định nếu số liệu kinh tế của Mỹ vẫn khả quan và lạm phát vẫn duy trì ở mức cao, Fed có thể giữ lãi suất cao lâu hơn hoặc thậm chí tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Điều này sẽ khiến vàng chịu áp lực giảm giá hơn nữa.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1/2020.

Dự báo giá vàng ngày 24/8: Quay đầu tăng, chuyên gia dự báo gì về xu hướng? - 1

Vàng thế giới quay đầu tăng

Nhà đầu tư Darwei Kung, người đứng đầu bộ phận hàng hóa và quản lý danh mục đầu tư tại DWS Group nhận định, nhu cầu vàng nhiều khả năng đang bị dồn nén, khi các nhà đầu tư chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Ông Kung ước đoán giá vàng sẽ đạt kỷ lục 2.250 USD/ounce.

Một cuộc khảo sát trực tuyến khác do Bloomberg Markets Live Pulse thực hiện với độc giả toàn cầu từ ngày 1 4- 18/8 cho thấy giá vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn, ước đạt 2.021 USD/ounce, trong 12 tháng tới.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 24/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si