Dự báo giá vàng ngày 24/9: Lao dốc thảm, vàng sẽ đi về đâu?

USD tăng cao khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. 

Chốt phiên giao dịch ngày 23/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 65,8 - 66,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,8 – 66,5 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua - bán vàng tại DOJI giảm 100.000 và 50.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.646,96 USD/ounce, giảm 24,89 USD vào lúc 20h44 ngày 23/9 theo giờ Việt Nam.

Một số ngân hàng trung ương, từ Indonesia đến Na Uy, đã tăng lãi suất trong ngày 22/9, sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp.Hành động của các ngân hàng trung ương lớn đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.Mặc dù vàng được xem là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và bất ổn kinh tế, song lãi suất tăng làm lu mờ sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Đồng USD tăng 0,9% lên mức cao mới trong hai thập kỷ so với các đối thủ trong rổ tiền tệ. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong 11 năm khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. Dự báo giá vàng ngày 24/9: Lao dốc thảm, vàng sẽ đi về đâu? - 1

Vàng thế giới giảm sâu

Sugandha Sachdeva - quản lý cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính Religare Broking (Ấn Độ) nhận định, tốc độ tăng nhanh lãi suất chắc chắn sẽ đè nặng lên thị trường vàng. Tuy nhiên mối lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn sẽ thúc đẩy hoạt động mua vào kim loại quý này.

Bây giờ có thể là thời điểm chiến thuật để mua vàng , theo một nhà phân tích thị trường.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng mai 24/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h