Dự báo giá vàng ngày 24/9: Lao dốc thảm, vàng sẽ đi về đâu?

USD tăng cao khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. 

Chốt phiên giao dịch ngày 23/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 65,8 - 66,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,8 – 66,5 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua - bán vàng tại DOJI giảm 100.000 và 50.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.646,96 USD/ounce, giảm 24,89 USD vào lúc 20h44 ngày 23/9 theo giờ Việt Nam.

Một số ngân hàng trung ương, từ Indonesia đến Na Uy, đã tăng lãi suất trong ngày 22/9, sau khi Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp.Hành động của các ngân hàng trung ương lớn đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.Mặc dù vàng được xem là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và bất ổn kinh tế, song lãi suất tăng làm lu mờ sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Đồng USD tăng 0,9% lên mức cao mới trong hai thập kỷ so với các đối thủ trong rổ tiền tệ. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong 11 năm khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. Dự báo giá vàng ngày 24/9: Lao dốc thảm, vàng sẽ đi về đâu? - 1

Vàng thế giới giảm sâu

Sugandha Sachdeva - quản lý cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính Religare Broking (Ấn Độ) nhận định, tốc độ tăng nhanh lãi suất chắc chắn sẽ đè nặng lên thị trường vàng. Tuy nhiên mối lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn sẽ thúc đẩy hoạt động mua vào kim loại quý này.

Bây giờ có thể là thời điểm chiến thuật để mua vàng , theo một nhà phân tích thị trường.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng mai 24/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một năm vươn mình mạnh mẽ của Viện Phim Việt Nam

Một năm vươn mình mạnh mẽ của Viện Phim Việt Nam

Năm 2023, khi đang là Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thạc sỹ  Lê Thị Hà được Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao quyết định đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, sau đó Thạc sỹ  Lê Thị Hà cùng tập thể lãnh đạo đơn vị không ngừng nỗ lực đưa Viện phát triển, đạt được những thành tựu đáng tự hào, đặc biệt trong năm 2025 vừa qua.

UNESCO ghi danh Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào danh sách Di sản cần bảo vệ khẩn cấp

UNESCO ghi danh Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào danh sách Di sản cần bảo vệ khẩn cấp

Chiều ngày 9/12 (theo giờ Hà Nội), tại Kỳ họp thứ 20 diễn ra ở Ấn Độ, UNESCO đã chính thức thông qua quyết định ghi danh Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ của Việt Nam vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Đây là di sản thứ 17 của Việt Nam được UNESCO vinh danh, mở ra cơ hội và trách nhiệm mới trong việc hồi sinh dòng tranh dân gian độc đáo này.