Dự báo giá vàng ngày 25/5: Vàng thế giới lại phăm phăm đi lên

Bất cứ tín hiệu nào cho thấy Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất sẽ là chất xúc tác chính tiếp theo giúp vàng tăng giá.

Chốt phiên giao dịch ngày 24/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 87,5 - 89,5 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 87,5 -89,3 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,65 - 76,3 triệu đồng/lượng, giảm 550.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 500.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.342,54 USD/ounce, tăng 10,55 USD/ounce lúc 20h30 ngày 24/5 theo giờ Việt Nam.

Dự báo về xu hướng giá vàng, chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, mặc dù sự phục hồi của đồng bạc xanh và triển vọng lãi suất suy yếu đã kích hoạt một đợt bán tháo trên thị trường vàng, nhưng sự điều chỉnh sẽ tương đối nông.

Theo ông, vàng đang điều chỉnh theo quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn, trong khi tại cuộc họp lần này, Fed đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát "dai dẳng".

Dự báo giá vàng ngày 25/5: Vàng thế giới lại phăm phăm đi lên - 1

Vàng thế giới tăng trở lại

Chiến lược gia hàng hóa Nitesh Shah của WisdomTree cũng cho rằng đà giảm của vàng sẽ được hạn chế khi thị trường chứng kiến sức mua mạnh từ các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như các nhà đầu tư Trung Quốc khi giá giảm. Shah nói thêm, bất cứ tín hiệu nào cho thấy Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất sẽ là chất xúc tác chính tiếp theo giúp vàng tăng giá.

Ngân hàng UBS mới đây đã nâng dự báo giá vàng lên 2.600 USD/ounce vào cuối năm 2024 và khuyên các nhà đầu tư nên mua khi giá giảm ở mức khoảng 2.300 USD/ounce hoặc thấp hơn. Các dữ liệu yếu, nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương và bất ổn địa chính trị đang diễn ra là các chất xúc tác hỗ trợ đà tăng của vàng.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước sẽ tăng trong phiên 25/5.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất