Dự báo giá vàng ngày 26/2: Tiếp tục tăng mạnh, chuyên gia dự báo lạc quan trong tương lai gần

Goldman Sachs Research dự báo giá vàng tăng 6% trong 12 tháng tới.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,6 - 78,82 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 76,5 - 78,65 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 76,5 -78,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 63,55 - 64,7 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,6 - 78,6 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.035,57, tăng 10,6 USD vào lúc 20h15 ngày 25/2 theo giờ Việt Nam. 

Ông Vijay Marolia, chuyên gia phân tích Quỹ Regal Point Capital cho biết, giá vàng được dự báo sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce, tương đương 90 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng ngày 26/2: Tiếp tục tăng mạnh, chuyên gia dự báo lạc quan trong tương lai gần - 1

Vàng thế giới tăng mạnh

Goldman Sachs Research dự báo giá vàng tăng 6% trong 12 tháng tới, nhờ hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương và nhu cầu mua lẻ tại các thị trường mới nổi.

Theo người phụ trách về các kim loại của Commodities Research Nicholas Snowdon và nhà phân tích Lavinia Forcellese, giá vàng sẽ tăng khoảng 6% trong 12 tháng tới, lên 2.175 USD/ounce.

Theo báo cáo của nhóm, giá vàng sẽ dao động trong ngắn hạn trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 25/2.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ GD&ĐT:

Bộ GD&ĐT: "Đáp án đề văn sẽ mở"

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, với những ý kiến trái chiều về đề thi, đặc biệt là đề Ngữ văn, cần chờ kết quả chấm thi và phổ điểm chính thức để có đánh giá đầy đủ, toàn diện và khách quan về độ khó, dễ của đề. Chấm thi sẽ tôn trọng quan điểm của thí sinh, kể cả khi các em đưa ra ý kiến phản biện nội dung đề thi.

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1039/QĐ-TTg về việc giao bổ sung dự toán ngân sách trung ương, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống ma túy đến năm 2030 và Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035, giai đoạn I từ năm

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Trước khi được độc giả toàn thế giới biết đến rộng rãi qua hai cuốn sách bán chạy Dám bị ghét và Dám hạnh phúc, Fumitake Koga đã dành nhiều năm sống bằng nghề viết bằng những cuộc vật lộn riêng tư với ngôn từ. Với Nhấc bút lên trong đêm cô đơn, ông viết cuốn sách như một món quà dành tặng cho chính mình ở tuổi 13, và cho tất cả những ai đang lạc lối, khao khát được thấu hiểu