Dự báo giá vàng ngày 26/9: Đà giảm chưa dứt, vàng tiếp tục mất giá

Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vật chất mạnh mẽ.

Chốt phiên giao dịch ngày 28/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Vàng Doji SG niêm yết giá vàng ở mức 68,05 - 68,8 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,8 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.872,19, giảm 5,46 USD vào lúc 20h53 ngày 28/9 theo giờ Việt Nam. 

Theo nhận định trên Kitco, sự sụt giảm trong ba ngày qua chỉ là một phần câu chuyện về sự sụt giảm gần đây của giá vàng. Vàng đã giảm khoảng 3,8% chỉ trong tháng 9/2023. 

Dự báo giá vàng ngày 26/9: Đà giảm chưa dứt, vàng tiếp tục mất giá - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

 Triển vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài của Hoa Kỳ đã kích hoạt sự đổ xô của nhà đầu tư đến đồng đô la Mỹ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở nước ngoài. Với lãi suất trái phiếu kho bạc vẫn ở mức gần mức cao nhất trong 16 năm, làm giảm nhu cầu đối với vàng, một tài sản không sinh lãi suất.

Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vật chất mạnh mẽ, đặc biệt từ các ngân hàng trung ương và Trung Quốc, mặc dù tác động ngắn hạn vẫn chủ yếu xuất phát từ Fed.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 26/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.