Dự báo giá vàng ngày 26/9: Đà giảm chưa dứt, vàng tiếp tục mất giá

Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vật chất mạnh mẽ.

Chốt phiên giao dịch ngày 28/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Vàng Doji SG niêm yết giá vàng ở mức 68,05 - 68,8 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,8 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.872,19, giảm 5,46 USD vào lúc 20h53 ngày 28/9 theo giờ Việt Nam. 

Theo nhận định trên Kitco, sự sụt giảm trong ba ngày qua chỉ là một phần câu chuyện về sự sụt giảm gần đây của giá vàng. Vàng đã giảm khoảng 3,8% chỉ trong tháng 9/2023. 

Dự báo giá vàng ngày 26/9: Đà giảm chưa dứt, vàng tiếp tục mất giá - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

 Triển vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài của Hoa Kỳ đã kích hoạt sự đổ xô của nhà đầu tư đến đồng đô la Mỹ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở nước ngoài. Với lãi suất trái phiếu kho bạc vẫn ở mức gần mức cao nhất trong 16 năm, làm giảm nhu cầu đối với vàng, một tài sản không sinh lãi suất.

Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vật chất mạnh mẽ, đặc biệt từ các ngân hàng trung ương và Trung Quốc, mặc dù tác động ngắn hạn vẫn chủ yếu xuất phát từ Fed.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 26/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng

Ngày Thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM: Tiếng gọi thi ca giữa lòng "siêu đô thị"

Sáng 1-3, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (đường Trần Quốc Thảo), Ngày Thơ Việt Nam 2026 với chủ đề “Tiếng gọi đô thị mới” chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên các câu lạc bộ thơ, sinh viên và người yêu thơ đã có mặt tham dự, tạo nên không khí sôi nổi cho lễ khai mạc sự kiện văn hóa thường niên của thành phố.

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Lý luận, phê bình văn học và những chuyển đổi

Trước hết, xin nói ngay, bài viết này không phải một “nghiên cứu” hay một “khảo cổ văn học”, mà chỉ là những ghi chép của một người làm nghề dạy học, qua đó ít nhiều gợi ra không khí/“câu chuyện lý luận, phê bình” văn chương đương đại.