Dự báo giá vàng ngày 26/9: Đà giảm chưa dứt, vàng tiếp tục mất giá

Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vật chất mạnh mẽ.

Chốt phiên giao dịch ngày 28/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Vàng Doji SG niêm yết giá vàng ở mức 68,05 - 68,8 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,8 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.872,19, giảm 5,46 USD vào lúc 20h53 ngày 28/9 theo giờ Việt Nam. 

Theo nhận định trên Kitco, sự sụt giảm trong ba ngày qua chỉ là một phần câu chuyện về sự sụt giảm gần đây của giá vàng. Vàng đã giảm khoảng 3,8% chỉ trong tháng 9/2023. 

Dự báo giá vàng ngày 26/9: Đà giảm chưa dứt, vàng tiếp tục mất giá - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

 Triển vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài của Hoa Kỳ đã kích hoạt sự đổ xô của nhà đầu tư đến đồng đô la Mỹ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở nước ngoài. Với lãi suất trái phiếu kho bạc vẫn ở mức gần mức cao nhất trong 16 năm, làm giảm nhu cầu đối với vàng, một tài sản không sinh lãi suất.

Tuy nhiên, vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu vật chất mạnh mẽ, đặc biệt từ các ngân hàng trung ương và Trung Quốc, mặc dù tác động ngắn hạn vẫn chủ yếu xuất phát từ Fed.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 26/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế FIAP gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu nghiệp vụ với ông Riccardo Busi - Chủ tịch Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (The International Federation of Photographic Art - FIAP). Sự kiện đánh dấu cột mốc 35 năm Việt Nam gia nhập tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật lớn nhất thế giới, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác chiến lược