Dự báo giá vàng ngày 28/1: Quay đầu tăng, chuyên gia lại dự báo sốc

Người sáng lập Harry Dent của HS Dent lại cho rằng vàng sẽ đảo ngược xu hướng hiện tại.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,5-68,5 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,6-68,6 triệu đồng/lượng, tăng 1.100.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,6-68,6 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.931,13 USD/ounce, tăng 0,56 USD vào lúc 20h28 ngày 27/1 theo giờ Việt Nam.

Thị trường đang quan tâm tới số liệu GDP quý IV/2022 của Mỹ. Báo cáo này có thể tác động tới quan điểm tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (Fed) trong thời gian tới.

Fed đã giảm tốc độ thắt chặt lãi suất xuống 50 điểm cơ bản trong tháng 12/2022 sau bốn lần tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trước đó.

Dự báo giá vàng ngày 28/1: Quay đầu tăng, chuyên gia lại dự báo sốc - 1

Vàng thế giới tăng nhẹ

Người sáng lập Harry Dent của HS Dent lại cho rằng vàng sẽ đảo ngược xu hướng hiện tại và “lao dốc” không phanh. Ông dự báo, giá kim loại quý này có thể rơi xuống mức 900 USD/ounce vào giữa năm 2024.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 28/1, giá vàng SJC có thể tăng.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Trong dòng chảy âm nhạc đương đại, khi nhiều sản phẩm hướng tới tính giải trí nhanh, sự xuất hiện của một tác phẩm giàu chiều sâu tư tưởng, đậm bản sắc văn hóa như “Hẹn hò Tuyên Quang” của Á hậu, ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ Hoàng Thị Trang Viên mang đến một dư vị khác biệt. Không chỉ là một ca khúc, đây còn là một hành trình nghệ thuật - nơi cảm xúc cá nhân hòa quyện với lịch s

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa