Dự báo giá vàng ngày 28/9: Bật tăng mạnh trở lại sau khi lao xuống đáy

Thời gian qua, giá vàng thế giới giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 64,6 - 65,62 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 800 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 64,6 – 65,6 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua - bán vàng tại DOJI giảm 1.050.000 đồng và 750.000 đồng/lượng.

Đây là phiên giảm mạnh nhất mà vàng miếng SJC ghi nhận trong một tuần gần nhất. Đà giảm này cũng đã cuốn bay mức tăng 1,15 triệu đồng mà vàng miếng ghi nhận được trong tuần trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.638,53 USD/ounce, tăng 10,57 USD vào lúc 20h47 ngày 27/9 theo giờ Việt Nam.

Thời gian qua, giá vàng thế giới giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, bị đè nặng bởi đồng USD mạnh và lợi tức kho bạc Mỹ trong bối cảnh Fed duy trì lập trường “diều hâu” về việc tăng lãi suất.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,31% xuống 947,23 tấn trong phiên 23/9 vừa qua.

Dự báo giá vàng ngày 28/9: Bật tăng mạnh trở lại sau khi lao xuống đáy - 1

Vàng thế giới giảm sâu

SP Angel nhận định: “Các nhà giao dịch đang tăng cường bán vàng, trong đó các nhà quản lý quỹ bán kim loại quý này nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong vòng 4 năm qua, theo báo cáo của Bloomberg. Lợi tức kho bạc Mỹ tăng là một ‘cơn gió lớn’ đối với thị trường vàng và bạc”.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters, vàng giao ngay có thể trải nghiệm mức hỗ trợ 1.558 USD/ounce trong quý IV/2022 và có thể phá mốc này xuống tới mức 1.437 USD/ounce.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng mai 28/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.