Dự báo giá vàng ngày 28/9: Bật tăng mạnh trở lại sau khi lao xuống đáy

Thời gian qua, giá vàng thế giới giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 64,6 - 65,62 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 800 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 64,6 – 65,6 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua - bán vàng tại DOJI giảm 1.050.000 đồng và 750.000 đồng/lượng.

Đây là phiên giảm mạnh nhất mà vàng miếng SJC ghi nhận trong một tuần gần nhất. Đà giảm này cũng đã cuốn bay mức tăng 1,15 triệu đồng mà vàng miếng ghi nhận được trong tuần trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.638,53 USD/ounce, tăng 10,57 USD vào lúc 20h47 ngày 27/9 theo giờ Việt Nam.

Thời gian qua, giá vàng thế giới giao dịch ở mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, bị đè nặng bởi đồng USD mạnh và lợi tức kho bạc Mỹ trong bối cảnh Fed duy trì lập trường “diều hâu” về việc tăng lãi suất.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,31% xuống 947,23 tấn trong phiên 23/9 vừa qua.

Dự báo giá vàng ngày 28/9: Bật tăng mạnh trở lại sau khi lao xuống đáy - 1

Vàng thế giới giảm sâu

SP Angel nhận định: “Các nhà giao dịch đang tăng cường bán vàng, trong đó các nhà quản lý quỹ bán kim loại quý này nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong vòng 4 năm qua, theo báo cáo của Bloomberg. Lợi tức kho bạc Mỹ tăng là một ‘cơn gió lớn’ đối với thị trường vàng và bạc”.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters, vàng giao ngay có thể trải nghiệm mức hỗ trợ 1.558 USD/ounce trong quý IV/2022 và có thể phá mốc này xuống tới mức 1.437 USD/ounce.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng mai 28/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Ham muốn tình dục là mức độ bạn nghĩ về và muốn quan hệ tình dục (thường được mô tả là cảm giác "hứng tình"). Đó là một phần tự nhiên của con người, xuất phát từ thực tế là chúng ta cần quan hệ tình dục để có con và tồn tại như một loài.