Dự báo giá vàng ngày 30/4: Tiếp tục đà tăng

Các chuyên gia cho rằng vàng cần thêm thời gian để phục hồi sau những biến động mạnh gần đây.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/4, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 83 - 85,2 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 82,6 - 84,8 triệu đồng/lượng.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,8 - 75,5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.336,55 USD/ounce, tăng 0,28 USD/ounce vào lúc 21h36 ngày 29/4 theo giờ Việt Nam.

Nhu cầu mua vàng của thị trường Trung Quốc tăng trong bối cảnh kinh tế nước này suy yếu và chứng khoán, đồng Nhân dân tệ yếu. Các quỹ ETF vàng bắt đầu mua vào, sau khi bán ra liên tục trong thời gian dài.

Dự báo giá vàng ngày 30/4: Tiếp tục đà tăng - 1

Vàng thế giới tiếp tục tăng 

Các chuyên gia kinh tế dự báo một bức tranh lạc quan về kim loại màu vàng trong tuần này. Họ cho rằng, mặc dù nhu cầu vàng trên thế giới có chậm lại nhưng vẫn đang tăng và đó là tín hiệu tích cực đối với kim loại quý này.

Trong khi đó, cũng có chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ chững lại vào tuần này và vàng cần thêm thời gian để phục hồi sau những biến động mạnh gần đây.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, giá vàng trong nước có thể sẽ tăng trong phiên ngày 30/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 2640/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chú trọng phát triển văn hoá, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, nhất là trong dịp Tết. Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, n

Số hóa di sản

Số hóa di sản

Điểm mới nổi bật của Nghị định 308 là đẩy mạnh số hóa di sản, thích ứng với yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong giai đoạn mới, theo báo Nhân dân.