Dự báo giá vàng ngày 30/5: Tăng mạnh, chuyên gia dự báo ra sao?

Chiến lược gia Christopher Wong của sàn OCBC FX cho biết trong ngắn hạn vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 - 67,0 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,35 - 66,9 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,4 - 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.954,46 USD/ounce, tăng 12,69 USD vào lúc 20h39 ngày 30/5 theo giờ Việt Nam.

Ngày 29/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sự lạc quan về triển vọng Quốc hội sẽ thông qua thoả thuận trần nợ mà ông và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy thúc đẩy.

Giám đốc công ty tư vấn AirGuide, Michael Langford, nhận định các sự kiện có tính biến động cao như cuộc khủng hoảng của các ngân hàng khu vực và thỏa thuận nâng trần nợ của Mỹ đã làm giảm sự quan tâm của thị trường đối với vàng, khi các nhà đầu tư hướng tới các nguồn đầu tư khác nhiều rủi ro hơn.

Tuy nhiên, việc các quan chức Fed trong những ngày gần đây gia tăng quan điểm “diều hâu” về lãi suất ở một mức độ nào đó đã bù đắp cho khoảng sụt giá của vàng. Các thị trường hiện ước tính 37% khả năng là Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 6/2023

Chiến lược gia Christopher Wong của sàn OCBC FX cho biết trong ngắn hạn vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm, tiệm cận mức giá 1.892 USD/ounce.

Dự báo giá vàng ngày 30/5: Tăng mạnh, chuyên gia dự báo ra sao? - 1

Vàng tiếp tục tăng 

Trong khi đó, các chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ còn tăng tiếp và đạt kỷ lục cao mới trong năm 2023 khi Fed sẽ chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất và đảo chiều chuyển sang giảm. USD yếu và lạm phát vẫn còn cao sẽ hỗ trợ giá vàng.

Một số quỹ vàng cũng nhận định, sau đợt giảm giá này, vàng bắt đầu bước vào một thời kỳ giá lên mới, với mức giá sẽ vượt quá 2.100 USD/ounce ngay trong năm 2023.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 30/5.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Trưng bày, giới thiệu hơn 40.000 đầu sách trong Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ ba

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17/4 đến ngày 1/5.