Dự báo giá vàng ngày 30/9: Bất ngờ đảo chiều sau cú tăng mạnh

Xu hướng lâu dài của giá vàng phụ thuộc vào sức mạnh hoặc sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 64,550 - 65,550 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 64,550 – 65,550 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua vào tại DOJI tăng 550 nghìn đồng và  giá bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.653,93 USD/ounce, giảm 2,58 USD vào lúc 20h48 ngày 29/9 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, giá vàng thế giới đã có hầu khắp thời gian tăng tốt. Mức tăng đáng đáng kể này được các nhà phân tích nhận định là một đợt phục hồi dựa trên việc những người tham gia thị trường tin rằng đây là thời điểm thích hợp với cơ hội để mua vào vàng. 

Tuy nhiên, xu hướng lâu dài của giá vàng phụ thuộc vào sức mạnh hoặc sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Dự báo giá vàng ngày 30/9: Bất ngờ đảo chiều sau cú tăng mạnh - 1

Vàng thế giới đảo chiều

Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa và tiền tệ cao cấp tại Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ), cho biết: “Nhu cầu đầu tư vào vàng đã giảm. Nếu mức hỗ trợ 1.620 USD/ounce bị phá vỡ vào tuần tới, giá vàng có thể tiến về mức hỗ trợ 1.580 USD/ounce”.

Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide (Mỹ), cho biết: “Đồng USD mạnh trở lại đang gây áp lực lên giá vàng và các loại hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh. Thị trường đang tìm kiếm sự chắc chắn và ổn định nhưng dường như nguồn cung đang thiếu hụt”.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 30/9, giá vàng SJC có thể giảm nhẹ.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.