Dự báo giá vàng ngày 30/9: Bất ngờ đảo chiều sau cú tăng mạnh

Xu hướng lâu dài của giá vàng phụ thuộc vào sức mạnh hoặc sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 64,550 - 65,550 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 64,550 – 65,550 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua vào tại DOJI tăng 550 nghìn đồng và  giá bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.653,93 USD/ounce, giảm 2,58 USD vào lúc 20h48 ngày 29/9 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, giá vàng thế giới đã có hầu khắp thời gian tăng tốt. Mức tăng đáng đáng kể này được các nhà phân tích nhận định là một đợt phục hồi dựa trên việc những người tham gia thị trường tin rằng đây là thời điểm thích hợp với cơ hội để mua vào vàng. 

Tuy nhiên, xu hướng lâu dài của giá vàng phụ thuộc vào sức mạnh hoặc sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Dự báo giá vàng ngày 30/9: Bất ngờ đảo chiều sau cú tăng mạnh - 1

Vàng thế giới đảo chiều

Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa và tiền tệ cao cấp tại Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ), cho biết: “Nhu cầu đầu tư vào vàng đã giảm. Nếu mức hỗ trợ 1.620 USD/ounce bị phá vỡ vào tuần tới, giá vàng có thể tiến về mức hỗ trợ 1.580 USD/ounce”.

Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide (Mỹ), cho biết: “Đồng USD mạnh trở lại đang gây áp lực lên giá vàng và các loại hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh. Thị trường đang tìm kiếm sự chắc chắn và ổn định nhưng dường như nguồn cung đang thiếu hụt”.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 30/9, giá vàng SJC có thể giảm nhẹ.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Cùng một chặng đường" - hai phong cách, một tinh thần nghệ thuật

Chiều ngày 18/7/2026, tại tầng 3 Nhà Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam, số 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đông đảo họa sĩ, nhà nghiên cứu, nhà sưu tập, giới phê bình mỹ thuật cùng công chúng yêu nghệ thuật đã tham dự lễ khai mạc triển lãm “Cùng một chặng đường” của hai họa sĩ Lê Văn Thìn và Trần Luân Tín. Triển lãm diễn ra từ 18/7 đến 7/8/2026.

Tranh Đông Hồ, di sản quý của nghệ thuật tạo hình Việt Nam

Tranh Đông Hồ, di sản quý của nghệ thuật tạo hình Việt Nam

Trong văn hóa người Việt, tranh Đông Hồ là loại tranh dân gian được in khắc gỗ đã có từ lâu đời. Ngày nay xã hội phát triển, nhiều vật trang trí nội thất nhà cửa ra đời, nhưng loại tranh Đông Hồ vẫn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người.