Dự báo giá vàng ngày 4/4: Đột ngột quay đầu giảm

Theo chuyên gia phân tích độc lập Ross Norman, đợt phục hồi mạnh mẽ của vàng là bất thường.

Chốt phiên giao dịch ngày 3/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 79,1  - 81,12 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ra so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 78,9 - 81 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 70,3 - 71,55 triệu đồng/lượng, tăng 700.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 650.000 đồng/lượng chiều chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.274,26, giảm 5,83 USD vào lúc 20h28 ngày 3/4 theo giờ Việt Nam. 

Theo chuyên gia phân tích độc lập Ross Norman, đợt phục hồi mạnh mẽ của vàng là bất thường. Norman giải thích, vàng vẫn nối dài đà tăng mạnh bất chấp những trở ngại truyền thống đáng kể như đồng USD mạnh, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và khả năng lãi suất của Mỹ sẽ ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Dự báo giá vàng ngày 4/4: Đột ngột quay đầu giảm - 1

Vàng thế giới giảm

Nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết, giá vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ do nhu cầu mua vàng bảo toàn tài sản trong bối cảnh cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga bị tấn công. Thị trường tập trung chú ý đến yếu tố này, mặc dù lãi suất trái phiếu Mỹ tăng và triển vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không cắt giảm lãi suất vào tháng 6/2024.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed có quan điểm rằng việc Mỹ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay là hợp lý, ngay cả khi số liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây đã khiến nhà đầu tư nghi ngờ về kết quả đó. Số liệu trong tuần này cho thấy ngành sản xuất của Mỹ bất ngờ phục hồi, với giá nguyên liệu thô tăng làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát có thể tăng trở lại.

Vàng, vốn được sử dụng để chống lạm phát và là công cụ bảo toàn tài sản trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế, đã tăng hơn 10,8% từ đầu năm đến nay và tăng ngày thứ bảy liên tiếp.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ tăng trong phiên ngày 3/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất